SLNA gia hạn hợp đồng với Phan Văn Đức: 'Đúng người, đúng thời điểm'

Thanh Hưng 20/05/2021 10:44

(Baonghean.vn) - Chiều 19/5 tại Hà Nội, bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2024 giữa Ban lãnh đạo SLNA và tuyển thủ Phan Văn Đức đã chính thức được hoàn tất.

Chẳng cần phải phân tích kỹ thì ai cũng hiểu, Phan Văn Đức đồng ý ở lại sân Vinh, với SLNA không khác gì một "thương vụ bom tấn". Đơn giản, cầu thủ người Yên Thành đang là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại, thậm chí là cả khu vực Đông Nam Á.

Buổi lễ ký kết hợp đồng giữa SLNA và Phan Văn Đức. Ảnh: SLNA
Buổi lễ ký kết hợp đồng giữa SLNA và Phan Văn Đức. Ảnh: SLNA

Như vậy, trong thời gian tới, Ban huấn luyện SLNA sẽ không phải đau đầu với bài toán "hậu Phan Văn Đức". Chắc chắn, vị trí tiền vệ cánh trái của đội bóng xứ Nghệ vẫn sẽ được mặc định cho cầu thủ sinh năm 1996. Và một khi được đảm bảo tương lai, Phan Văn Đức sẽ thoải mái, hứng khởi hơn trong thi đấu.

Chỉ cần ra sân với quyết tâm cao nhất, Phan Văn Đức luôn là mối đe dọa khủng khiếp với mọi hàng thủ của các đội bóng tại V.League. Những gì làm được trong màu áo SLNA, U22 Việt Nam, Olympic Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua là minh chứng rõ ràng.

Bên cạnh giá trị về mặt chuyên môn thuần túy, thì việc SLNA giữ chân thành công Phan Văn Đức còn tạo ra hiệu ứng tích cực với thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ. Đừng quên là trong thời gian gần đây, đội chủ sân Vinh đã lâm vào tình cảnh hết sức rối ren.

Phan Văn Đức tiếp tục là
Phan Văn Đức tiếp tục là "đầu tàu" trên hàng công của SLNA. Ảnh tư liệu Viết Định

Thành tích bết bát của SLNA tại giai đoạn 1 V.League 2021 khiến người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ "dậy sóng", kéo theo là "chuỗi domino" với sự ra đi của HLV Ngô Quang Trường và sự chia tay của Ngân hàng Bắc Á sau 12 năm gắn bó. SLNA giống như con tàu đang chao đảo, mất phương hướng giữa cơn bão tố.

Mặc dù Tập đoàn Tân Long đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để tiếp quản SLNA, nhưng người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ vẫn đang dành cho vị Mạnh Thường Quân này không ít sự hoài nghi. Tuy nhiên, nhờ có được bản hợp đồng 3 năm với Phan Văn Đức, mà Tập đoàn Tân Long đã bước đầu có được sự thiện cảm, sự ủng hộ của các cổ động viên SLNA.

Chưa hết, từ quyết định tiếp tục khoác áo đội bóng quê hương của Phan Văn Đức sẽ ảnh hưởng đến chuyện đi hay ở của những cầu thủ khác như Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh... Rất có thể, SLNA sẽ còn giữ chân thành công thêm nhiều trụ cột quan trọng nữa, nếu họ tiếp tục được nhà Tập đoàn Tân Long "bật đèn xanh" và hậu thuẫn mạnh mẽ.

Sẽ không quá lời, sẽ không quá sớm để khẳng định, SLNA đã có được một bản hợp đồng mang tính "cách mạng" với Phan Văn Đức, một biểu tượng mới ở sân Vinh. Sự "trung thành" của Đức "cọt", hứa hẹn sẽ đem lại cho đội bóng xứ Nghệ những giá trị to lớn, về mọi mặt./.
SLNA gia hạn hợp đồng với Phan Văn Đức: 'Đúng người, đúng thời điểm'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO