SLNA lên tiếng về thương vụ đưa Văn Bình hồi hương

(Baonghean.vn) - Việc tiền vệ Văn Bình chia tay FLC Thanh Hóa đang được người hâm mộ xứ Nghệ quan tâm đặc biệt. Một số ý kiến cho rằng cầu thủ này có thể hồi hương, nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy.

Cách đây ít ngày, khi nói về các trường hợp phải ra đi, HLV Đức Thắng của Thanh Hóa lý giải: “Trung vệ Nguyễn Văn Bakel và Mai Tiến Thành do lớn tuổi, không đảm bảo thể lực, kèm theo đó là phong độ không cao. Trong khi đó, tiền vệ Lê Quốc Phương cùng Hoàng Văn Bình do phong cách chơi bóng không nhiệt tình và động lực thi đấu cũng không nhiều. Do vậy, chúng tôi muốn cho các cầu thủ ra đi theo dạng cho mượn để giúp họ tìm lại hình ảnh tốt nhất”.

Tiền vệ Văn Bình khi còn thi đấu cho SLNA. Ảnh: FBNV
Tiền vệ Văn Bình khi còn thi đấu cho SLNA. Ảnh: FBNV

Theo nguồn tin của Báo Nghệ An, đội bóng xứ Nghệ cũng ngay lập tức có ý định đưa Văn Bình hồi hương thi đấu. HLV Đức Thắng - SLNA cho biết: “Chủ trương đưa Văn Bình trở về SLNA là có nhưng mọi chuyện sẽ không đơn giản vì cậu ấy vẫn còn hợp đồng với FLC Thanh Hóa. Mặt khác, có nhiều đội bóng cũng đang săn đón Văn Bình nên quyền tự quyết vẫn thuộc về lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa và Văn Bình”.

Như vậy, chủ trương của FLC Thanh Hóa là để Văn Bình tự tìm kiếm bến đỗ mới nhưng mấu chốt vấn đề nằm ở việc CLB đó có tìm được tiếng nói chung với đội bóng xứ Thanh hay không. Nếu Văn Bình không có được giấy thanh lý hợp đồng, chắc chắn anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đến một bến đỗ mới trong thời gian tới. Đồng thời, các đội bóng sẽ phải chịu thêm khoản tiền phá vỡ hợp đồng nếu muốn "mua đứt" bên cạnh tiền lót tay.

Tiền vệ Văn Bình rời SLNA sau khi V.League 2013 kết thúc, cập bến B. Bình Dương và đến hết năm 2015 thì đáo hạn hợp đồng. Tuy nhiên, khi mà Quảng Nam và FLC Thanh Hóa đều sẵn sàng bỏ ra số tiền 1,4 tỷ - 1,6 tỷ để có được chữ ký của anh lúc đang đỉnh cao phong độ thì SLNA chỉ có thể đưa ra mức giá chưa đến 1 tỷ đồng. Cá nhân Văn Bình mong muốn số tiền 1,2 tỷ/1 mùa để được thi đấu gần gia đình, cuối cùng anh gia nhập FLC Thanh Hóa.

Ở tuổi 29, Văn Bình vẫn chơi bóng đầy hiệu quả và là nhạc trưởng trong lối chơi của FLC Thanh Hóa trong năm 2016 và 2017. Xét về chuyên môn, cầu thủ sinh năm 1989 vẫn là một tiền vệ rất chất lượng và không riêng gì SLNA, bất kỳ đội bóng nào muốn có được chữ ký của anh sẽ phải bỏ ra số tiền không dưới 1 tỷ đồng cho nửa năm hợp đồng và chi phí lót tay.

Thời điểm hiện tại, tiền vệ người xứ Thanh - Lê Quốc Phương đã nhanh chóng tìm được bến đỗ mới ở giai đoạn lượt về V.League 2018, anh gia nhập CLB Sài Gòn theo dạng cho mượn đến hết năm 2018.

Sông Lam Nghệ An và những mảnh ghép còn thiếu

Sông Lam Nghệ An và những mảnh ghép còn thiếu

(Baonghean.vn) - Nạn chấn thương hoành hành, ngoại binh không đáp ứng được yêu cầu, việc cần làm ngay của SLNA tại V.League 2018 chính là bổ sung nội binh lẫn ngoại binh trong giai đoạn lượt về.

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.