SLNA, ngày đầu sau bàn giao

AT 02/06/2021 18:30

(Baonghean.vn) - “Việc cần làm ngay của Tân Long là động viên BHL, cầu thủ đội 1 SLNA để chiến đấu vì màu cờ sắc áo trụ hạng thành công”, tân Giám đốc Trương Mạnh Linh chi sẻ.

Điều không muốn nói

Ngay sau lễ bàn giao SLNA và ra mắt Công ty cổ phần Thể thao SLNA Ban lãnh đạo công ty đã đi thăm nơi ăn, chốn ở của các tuyến trẻ. Ông Trương Mạnh Linh -Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An kiêm Giám đốc Điều hành đã khá bất ngờ khi chứng kiến nơi sinh hoạt khá tạm bợ, không điều hòa mùa Hè, không bình nóng lạnh mùa Đông nhưng các cầu thủ trẻ SLNA đã giành hầu hết các giải thưởng trẻ quốc gia.

Phòng ở chật chội, xuống cấp của các cầu thủ trẻ SLNA. Ảnh: Hồ Hải Hoàng
Phòng ở chật chội, xuống cấp của các cầu thủ trẻ SLNA. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

Trong một căn phòng là nơi sinh hoạt của hơn chục cầu thủ trẻ SLNA vừa dự Giải U19 quốc gia có một cậu bé ngồi bên cạnh chiếc quạt và túi nước đá, cùng chiếc chân đang bó lá. Cầu thủ trẻ Trần Văn Cường nhà vô địch U17 Quốc gia năm 2020.

Trần Văn Cường nhà vô địch U17 Quốc gia năm 2020. Ảnh: Hồ Hải Hoàng
Trần Văn Cường nhà vô địch U17 Quốc gia năm 2020 bị thương nặng, phải đắp lá mà không có bác sĩ theo dõi. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

Cường nói trong mếu máo: "Em bị lật cổ chân hơn 2 tháng rồi. Buổi chiều trước khi đi đá giải U19 ở Bình Dương, em chỉ đi chụp X-quang xem phần xương thôi, chứ không chụp cộng hưởng từ hay gì cả. Sau đi giải về anh bác sĩ nói bó, mà giờ anh ấy nghỉ rồi nên chỉ chườm đá thôi. Dạo này nghỉ nhiều, nên người em teo lại rồi".

Lãnh đạo Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An đều khá bất ngờ trước tình cảnh này. Hiện Trung tâm đào tạo trẻ của SLNA có đủ 6 tuyến đào tạo trẻ với khoảng 200 vận động viên nhưng hiện nay đang không có bác sĩ nào. Cả hai bác sĩ của SLNA đều đã xin nghỉ việc do thu nhập quá thấp.

Khu vực chế biến món ăn cho các cầu thủ trẻ SLNA. Ảnh: Hồ Hải Hoàng
Khu vực chế biến món ăn cho các cầu thủ trẻ SLNA. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

Phóng viên chúng tôi đã liên hệ với ông Trương Mạnh Linh -Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An kiêm Giám đốc Điều hành. Ông cho biết, ngay trong ngày hôm nay ban lãnh đạo sẽ ưu tiên thăm hỏi, bố trí đi chụp, khám lại chấn thương cho Trần Văn Cường. Việc hơn 2 tháng ngừng vận động sẽ khiến cho việc đi lại của cầu thủ này gặp khó khăn, đe dọa đến sự nghiệp.

Được biết, sau khá nhiều năm không được nâng cấp, điều kiện ăn ở và tập luyện của đội trẻ SLNA đang gặp rất nhiều khó khăn. Hiện các cầu thủ trẻ của SLNA không được ăn tự chọn như các đội trẻ HAGL, Hà Nội hay lò PVF. Trung tâm đào tạo trẻ của SLNA không có chuyên gia dinh dưỡng, các đầu bếp chủ yếu chăm lo cho các em theo kinh nghiệm.

Việc cần làm ngay

Trao đổi với chúng tôi, CEO Trương Mạnh Linh cho biết: “Việc cần làm ngay của Tân Long là động viên BHL, cầu thủ đội 1 SLNA để chiến đấu về màu cờ sắc áo trụ hạng thành công. Cùng với đó là khâu nâng cấp điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện cho các đội trẻ lẫn đội 1 theo chuẩn CLB chuyên nghiệp”.

Ông bầu trẻ của SLNA cho biết, sáng 2/6, Chủ tịch Công ty Trương Sỹ Bá đã có buổi họp đầu tiên với các nhà cầm quân đội bóng xứ Nghệ, nêu rõ mục tiêu, quan điểm điều hành, quản lý đội bóng của Tân Long.

Khu vực làm việc đã xuống cấp của SLNA. Ảnh: Hồ Hải Hoàng.
Khu vực làm việc đã xuống cấp của SLNA. Ảnh: Hồ Hải Hoàng.

Ngay trong sáng nay, Ban lãnh đạo Tân Long Group do ông Trương Sỹ Bá dẫn đầu đã trực tiếp đi nhận bàn giao cơ sở hạ tầng của CLB.

Được biết mấy ngày hôm nay, đề tài SLNA, Tân Long và cung cách quản lý mới được bàn tán rôm rả trên các diễn đàn của đội bóng xứ Nghệ. Báo Nghệ An sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin độc quyền về quá trình tái cấu trúc đội bóng cũng như chiến dịch “giải cứu SLNA” của Tân Long Group.

SLNA, ngày đầu sau bàn giao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO