Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi gia đình 4 học sinh bị đuối nước ở huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Đến thăm viếng 4 nữ sinh không may đuối nước, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ với nỗi mất mát không gì bù đắp nổi của các gia đình. Đây là sự việc hết sức thương tâm và một lần nữa cảnh báo về tình trạng đuối nước trong mùa hè.

Sáng 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm viếng gia đình các học sinh bị đuối nước trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.  Trước đó, vụ đuối nước thương tâm diễn ra vào chiều 25/4 tại đập Kha Giang, xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn đã khiến 4 học sinh của lớp 8D, Trường THCS Nghĩa Lộc tử vong, đó là các em Hoàng Quỳnh Tr., Võ Thảo M., Nguyễn Hà G. và Nguyễn Thị L.A.

Đến thăm viếng 4 học sinh không may bị đuối nước, ông Võ Văn Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thay mặt đoàn công tác gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các em. Đây là nỗi mất mát không gì bù đắp nổi đối với gia đình, nhà trường cũng như ngành Giáo dục.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương cho các học sinh bị tử vong. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương cho các học sinh bị đuối nước. Ảnh: M.H

Đoàn công tác cũng động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau thương để lo chu toàn hậu sự cho các con và ổn định cuộc sống.

Trước sự việc đáng tiếc này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn chỉ đạo Trường THCS Nghĩa Lộc làm tốt công tác tư tưởng để ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh lớp 8D nói riêng và toàn trường nói chung.

Từ đầu hè đến nay, một số vụ đuối nước của học sinh cũng đã xảy ra tại nhiều địa bàn trong tỉnh. Để nâng cao việc tuyên truyền phòng, chống đuối nước, giảm thiểu tình trạng học sinh tự ý tắm sông, suối… lãnh đạo Sở cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức về phòng tránh đuối nước.

Lãnh đạo sở chia sẻ nỗi đau ơi các gia đình. Ảnh: MH
Lãnh đạo sở chia sẻ nỗi đau với các gia đình có học sinh bị đuối nước. Ảnh: M.H

Theo kế hoạch, trong tháng 4 và tháng 5, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác phòng, chống đuối nước và việc tuyên truyền về công tác này tại các nhà trường.

Tin mới

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.
Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng".