Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi gia đình 4 học sinh bị đuối nước ở huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Đến thăm viếng 4 nữ sinh không may đuối nước, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ với nỗi mất mát không gì bù đắp nổi của các gia đình. Đây là sự việc hết sức thương tâm và một lần nữa cảnh báo về tình trạng đuối nước trong mùa hè.

Sáng 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm viếng gia đình các học sinh bị đuối nước trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.  Trước đó, vụ đuối nước thương tâm diễn ra vào chiều 25/4 tại đập Kha Giang, xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn đã khiến 4 học sinh của lớp 8D, Trường THCS Nghĩa Lộc tử vong, đó là các em Hoàng Quỳnh Tr., Võ Thảo M., Nguyễn Hà G. và Nguyễn Thị L.A.

Đến thăm viếng 4 học sinh không may bị đuối nước, ông Võ Văn Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thay mặt đoàn công tác gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các em. Đây là nỗi mất mát không gì bù đắp nổi đối với gia đình, nhà trường cũng như ngành Giáo dục.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương cho các học sinh bị tử vong. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương cho các học sinh bị đuối nước. Ảnh: M.H

Đoàn công tác cũng động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau thương để lo chu toàn hậu sự cho các con và ổn định cuộc sống.

Trước sự việc đáng tiếc này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn chỉ đạo Trường THCS Nghĩa Lộc làm tốt công tác tư tưởng để ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh lớp 8D nói riêng và toàn trường nói chung.

Từ đầu hè đến nay, một số vụ đuối nước của học sinh cũng đã xảy ra tại nhiều địa bàn trong tỉnh. Để nâng cao việc tuyên truyền phòng, chống đuối nước, giảm thiểu tình trạng học sinh tự ý tắm sông, suối… lãnh đạo Sở cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức về phòng tránh đuối nước.

Lãnh đạo sở chia sẻ nỗi đau ơi các gia đình. Ảnh: MH
Lãnh đạo sở chia sẻ nỗi đau với các gia đình có học sinh bị đuối nước. Ảnh: M.H

Theo kế hoạch, trong tháng 4 và tháng 5, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác phòng, chống đuối nước và việc tuyên truyền về công tác này tại các nhà trường.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.