Sở Giáo dục và Đào tạo trao sổ tiết kiệm hỗ trợ 3 học sinh có bố mẹ bị lũ cuốn trôi

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tối 30/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao sổ tiết kiệm cho gia đình 3 em học sinh có bố mẹ bị đuối nước tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc.

Trước đó, vì mới bị gãy chân do trượt giàn giáo khi đang đi phụ hồ nên chiều 29/9, dù trời mưa nhưng anh Nguyễn Văn Ái và vợ là chị Nguyễn Thị Lan (xóm 12, xã Nghi Lâm) vẫn tìm đến một phòng khám gần nhà để thay băng và khám bệnh.

Đến khoảng 16h, trên đường về khi qua cầu Cố Hoà, xã Nghi Lâm thì bị nước lũ cuốn khiến cả 2 vợ chồng mất tích; thi thể được tìm thấy vào sáng 30/9. Anh Ái và chị Lan ra đi để lại 3 con nhỏ, cháu lớn nhất sinh năm 2011 và cháu bé nhất sinh năm 2016.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao sổ tiết kiệm hỗ trợ 3 học sinh có bố mẹ bị lũ cuốn trôi ảnh 1

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi gia đình người bị nạn. Ảnh: Mỹ Hà

Đến thăm viếng và chia buồn cùng gia đình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chia sẻ nỗi đau mất mát của các cháu và gia đình; đồng thời, động viên các cháu cùng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ tạo mọi điều kiện để các cháu được đi học đầy đủ và cắt cử giáo viên phụ đạo, bồi dưỡng thêm cho các cháu để không bị ảnh hưởng hoặc gián đoạn việc học.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao sổ tiết kiệm hỗ trợ 3 học sinh có bố mẹ bị lũ cuốn trôi ảnh 2

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao sổ tiết kiệm hỗ trợ cho 3 học sinh mồ côi cả bố và mẹ. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình vượt qua khó khăn. Công đoàn ngành Giáo dục cũng trích một phần kinh phí để ủng hộ cho các cháu.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.