Sở Giao thông vận tải tuyên dương 17 điển hình học tập và làm theo Bác

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Sáng 5/4, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức báo công dâng Bác, sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sở Giao thông vận tải tuyên dương 17 điển hình học tập và làm theo Bác ảnh 1
Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Sở GTVT báo công dâng Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh Thanh Lê

Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT; Nguyễn Quang Tùng- Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.

Tại buổi lễ, tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Đảng bộ Sở GTVT dâng hoa và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh những thành tích nổi bật đạt được trong thời gian qua.

Trong những năm qua, Đảng bộ Sở GTVT luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảng bộ đã xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần xây dựng cơ quan mạnh, ngành mạnh và tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

Qua hai năm thực hiện Chỉ thị 05, Đảng bộ, cơ quan Sở đã làm tốt công tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như: bàn giao và đưa vào sử dụng Dự án nâng cấp QL 48 đoạn  KM 20- Km 33; QL 15A đoạn qua khu Di tích Truông Bồn; đường gom phía Tây Quốc lộ 1A đoạn Quán Hành- Quán Bánh; đường QL 1A – huyện Nghĩa Đàn- thị xã Thái Hòa; đường du lịch sinh thái núi Đại Huệ.

Sở Giao thông vận tải tuyên dương 17 điển hình học tập và làm theo Bác ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Thanh Lê

Đặc biệt, với sự nỗ lực quyết tâm cao, Đảng ủy, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo các đơn vị thi công và bàn giao, đưa vào sử dụng tuyến đường N5 Khu Kinh tế Đông Nam đến Hòa Sơn, Đô Lương trước 2 tháng đảm bảo chất lượng, mỹ quan.

Dự án hoàn thành góp phần kết nối miền Tây Nghệ An với Khu Kinh tế Đông Nam và ra cảng biển; phục vụ vận chuyển xi măng cho Nhà máy xi măng Sông Lam, tạo động lực để phát triển kinh tế- xã hội, thu hút vốn đầu tư- kinh doanh,…

Hiện nay, Sở GTVT đang tập trung cao độ thực hiện Dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò, đường Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền;…

Sở Giao thông vận tải tuyên dương 17 điển hình học tập và làm theo Bác ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT trao Giấy khen cho các cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác. Ảnh Thanh Lê

Công tác quản lý nhà nước được thực hiện ngày càng tốt hơn trên các lĩnh vực như: phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, chấn chỉnh và nâng cao chất lượng vận tải khách và hàng hóa, thẩm định công trình giao thông, duy tu sửa chữa, đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ, thanh tra GTVT, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe,…

Bên cạnh đó, Sở GTVT là đơn vị đi đầu, có nhiều đột phá trong công tác cải cách hành chính (CCHC) như: nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm quản lý, bảo trì đường bộ đầu tiên trong cả nước; phục vụ in Giấy phép lái xe ô tô trả cho người học ngay sau khi đạt sát hạch; quản lý đào tạo lái xe,...

Với những kết quả đạt được, 2 năm qua, Sở GTVT được Khối Thi đua các ngành Kinh tế của tỉnh suy tôn là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND tỉnh và Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Dịp này, Đảng ủy Sở GTVT tặng Giấy khen cho 17 cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sở Giao thông vận tải tuyên dương 17 điển hình học tập và làm theo Bác ảnh 4
Sở GTVT Nghệ An tuyên dương 17 điển hình học tập và làm theo Bác. Ảnh Thanh Lê

Năm 2018, Sở GTVT là 1 trong 7 đơn vị  được chọn làm điểm về công tác CCHC của tỉnh Nghệ An. Hiện nay, một số thủ tục hành chính được Sở giải quyết nhanh, giảm 50% so với thời gian quy định,…

Bên cạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng ủy, cơ quan Sở GTVT luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào giúp đỡ xã nghèo; đóng góp ủng hộ các loại quỹ từ thiện, quỹ vì người nghèo, thăm hỏi gia đình chính sách, tặng quà cán bộ, công nhân viên trong ngành có hoàn cảnh khó khăn,…

Tin mới

Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

(Baonghean.vn) - Đội hình dự bị của U19 Việt Nam dù thắng 4-0 trước U19 Brunei nhưng lối chơi chưa nhuyễn, cộng thêm việc thủ môn bị đuổi khiến kết quả này trở nên chưa trọn vẹn trong mắt người hâm mộ; Thanh Hóa FC đang khiến nhiều người bất ngờ về nỗ lực thay đổi tư duy quản trị và định hướng phát triển thương mại cũng như hình ảnh của đội bóng.
hoa cúc biển

Nâng tầm du lịch biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng phát triển du lịch, và để khai thác tối đa lợi thế đó, thị xã Cửa Lò đã ưu tiên bố trí các nguồn lực tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị du lịch biển. Một Cửa Lò hiện đại, thân thiện, hấp dẫn với đa dạng các sản phẩm du lịch đã hình thành, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển.
Tản văn: Ngày mùa nhớ cái sân kho

Tản văn hay: Ngày mùa nhớ cái sân kho

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến! Đinh Quốc Việt là một cây bút sinh năm 1970, hiện làm việc trong lực lượng phòng không không quân. Anh yêu văn chương và thích ghi chép lại những cảm xúc hàng ngày, chính bởi thế mà anh đã chọn tản văn như một người bạn để giãi bày. Trong chương trình đêm nay, xin giới thiệu cùng các bạn tản văn “Ngày mùa nhớ cái sân kho” của Đinh Quốc Việt, một tác phẩm nhỏ nhắn, bình dị mà thấm đẫm cảm xúc riêng tư của tác giả.
Thông tin nổi bật ngày 6/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/7

(Baonghean.vn) - Hơn 36.000 thí sinh của tỉnh Nghệ An làm thủ tục để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT; 6 tháng đầu năm Nghệ An đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch; Chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm "4 tại chỗ"; Lượng hành khách tại Sân bay Vinh 6 tháng đầu năm 2022 vượt cả năm 2021… là những thông tin nổi bật ngày 6/7.
Chương trình 'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng'

'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng' tìm ra những chủ nhân đầu tiên của giải thẻ BAC A BANK 100 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Chương trình khuyến mại “Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng” đã đi được 1/3 chặng đường. Qua từng tuần, chương trình đã tìm thấy chủ nhân của 10 giải Đặc biệt, giải Nhất – thẻ BAC A BANK, mỗi thẻ trị giá 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.
Chị Hiền hâm mộ bóng đá và yêu mến các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam, nhất là Công Phượng. Ảnh: Huy Thư

Nghị lực của người phụ nữ tàn tật đam mê hội họa

(Baonghean.vn) - Mặc dù tàn tật, chân tay co quắp, di chuyển khó khăn, nhưng chị Trần Thị Hiền (40 tuổi) ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương vẫn lạc quan, chăm chỉ lao động để sáng tạo những tác phẩm hội họa đẹp mắt, hấp dẫn. Tấm gương vượt lên nghịch cảnh của chị khiến nhiều người phải cảm phục.
Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

“Đấu trí” là một dự án phim đặc biệt lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm “cổ cồn trắng”, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức. Phim do VFC sản xuất chính thức lên sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1 từ 18/7/2022.
Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

(Baonghean.vn) - Khí đốt tự nhiên hiện đã trở thành mặt hàng phổ biến nhất thế giới và là tác động chính gây ra lạm phát toàn cầu. Theo các tác giả của một bài báo đăng trên Bloomberg, một kỷ nguyên đối đầu gay gắt mới giữa các cường quốc đang đến gần, khi nguồn nhiên liệu xanh hiện không đủ cho tất cả mọi người giờ đây sẽ xác định vị thế địa chính trị.
‘Đánh thức’ kinh tế đêm ở thành phố Vinh

‘Đánh thức’ kinh tế đêm ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sau gần 3 tháng khai trương, đi vào vận hành, mỗi đêm hoạt động, phố đi bộ Vinh thu hút từ 15.000-20.000 người tham gia. Theo đánh giá ban đầu, phố đi bộ Vinh với nhiều hoạt động đặc trưng như: âm nhạc đường phố, dân vũ, các trò chơi dành cho giới trẻ… đang tạo nên sức hấp dẫn, cuốn hút riêng. Bên cạnh đó, những hoạt động kinh doanh trên phố đi bộ cũng đang được thúc đẩy, tạo động lực phát triển kinh tế đêm cho thành phố…
Nội vụ

Ngành Nội vụ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 6/7, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
Lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ - Kỳ 1: Phòng hộ bằng dứa, sắn và mía

Lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ - Kỳ 1: Phòng hộ bằng dứa, sắn và mía

(Baonghean.vn) -  Là cánh rừng đầu nguồn, bảo vệ nguồn nước cho hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Nghệ An, nhưng từ nhiều năm nay, người dân ở thị xã Hoàng Mai và Quỳnh Lưu vẫn tự ý công khai chặt phá rừng phòng hộ. Không những thế, người dân còn làm trang trại chăn nuôi quy mô lớn, dựng nhà kiên cố ngay giữa rừng. Đó là thực trạng đang xảy ra ở những cánh rừng do Ban quản lý Rừng phòng hộ Bắc Nghệ An quản lý.
Công bố Quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân tại TX Thái Hòa

Công bố Quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân tại TX Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Công bố thành lập tổ chức Đảng đối với Chi bộ Công ty TNHH Tập đoàn Nghệ Nhân khẳng định sự quan tâm, quyết liệt và kiên trì của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Nghệ An trong công tác chỉ đạo thành lập tổ chức Đảng, nâng tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối lên 137.
Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022

(Baonghean.vn) - Định hướng tuyên truyền tháng 7/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền, làm lan toả sâu sắc nội dung và kết quả triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với 5 nhóm chương trình, 21 đề án trọng điểm.
Văn Trường

Chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm '4 tại chỗ'

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, Nghệ An đang bước vào cao điểm nắng nóng, nhiều nơi đang có dự báo cháy rừng cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Để ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra cháy rừng, lực lượng chức kiểm lâm đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị chủ rừng chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm "4 tại chỗ".