Sở Lao động Thương binh & Xã hội tặng 10 điện thoại cho học sinh Làng trẻ em SOS Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 23/9, đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTB&XH Nghệ An đã đến thăm và tặng 10 chiếc điện thoại cho học sinh Làng trẻ em SOS Vinh.

“Sóng và máy tính cho em” là chương trình ý nghĩa do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm kịp thời hỗ trợ thiết bị cho học sinh cả nước trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang tạm thời chưa tổ chức cho học sinh đến trường, chuyển sang dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Trẻ em củ Làng tham gia buổi trao tặng. Ảnh: Làng trẻ SOS cung cấp
Các em Làng trẻ em SOS Vinh tham gia buổi trao tặng. Ảnh: Làng trẻ em SOS Vinh cung cấp

Tại Nghệ An, việc dạy học trực tuyến đang gặp rất nhiều khó khăn. Qua thống kê, hiện toàn tỉnh đang có 1.035 cơ sở giáo dục từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông với hơn 635.000 học sinh tổ chức dạy học trực tuyến. Trong đó, có 69.727 học sinh các cấp đang thiếu phương tiện, thiết bị (hơn 42.000 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn).

Giám đốc Đoàn Hồng Vũ trao tặng điện thoại thông minh có thể kết nối Internet dễ dàng giúp các em học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch. Ảnh: Làng trẻ SOS cung cấp
Giám đốc Đoàn Hồng Vũ trao tặng điện thoại thông minh giúp các em học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch. Ảnh: Làng trẻ em SOS Vinh cung cấp

Từ nhiều năm nay, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Vinh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Dịp này, Sở LĐTB & XH cũng chọn làng là nơi để trao tặng món quà ý nghĩa là 10 chiếc điện thoại Smartphone nhằm hỗ trợ các em học trực tuyến tốt hơn. Đây là món quà mà cán bộ, nhân viên Sở LĐTB &XH Nghệ An quyên góp.

Nhiều món quà ý nghĩa cũng được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Làng trong dịp này. Ảnh: Làng trẻ SOS cung cấp
Nhiều món quà ý nghĩa cũng được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Làng trong dịp này. Ảnh: Làng trẻ em SOS Vinh cung cấp

Đại diện Làng trẻ em SOS Vinh cho biết: Trong thời gian qua dù cố gắng nhưng việc học trực tuyến của các em ở Làng trẻ vẫn gặp nhiều khó khăn, vì thiếu phương tiện. Nay được sự hỗ trợ kịp thời của các tổ chức xã hội nên việc học của các em trong thời gian tới sẽ thuận tiện, dễ dàng hơn./.


Tin mới

Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.