Sở LĐ-TB&XH phối hợp Quỹ Thiện Tâm tặng quà cho thương, bệnh binh nặng tại Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng 12/3, nhằm tri ân và hỗ trợ thương, bệnh binh trong thời điểm khó khăn, Sở LĐ-TB&XH phối hợp Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup trao quà cho 88 thương, bệnh binh nặng tại huyện Nam Đàn.

Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; ông Nguyễn Dương Quỳnh - đại diện Tập đoàn Vingroup 

Về phía huyện Nam Đàn có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện.

Nghệ An là 1 trong 3 tỉnh đang quản lý và chi trả trợ cấp thường xuyên và một lần cho người có công với cách mạng lớn trong cả nước. Tính đến nay toàn tỉnh đã và đang chi trả trợ cấp thường xuyên cho hơn 68.400 đối tượng (trong đó thương binh: 30.300, bệnh binh: 9.540...) với số tiền chi trả hàng tháng trên 130 tỷ đồng.

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao quà cho các thương, bệnh binh nặng ở Nam Đàn. Ảnh: Thanh Nga ảnh 1
Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao quà cho các thương, bệnh binh nặng ở Nam Đàn. Ảnh: Thanh Nga

Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", Nghệ An đã nhận được sự đóng góp của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân trong công tác chăm sóc thương, bệnh binh và người có công với cách mạng trong đó có sự đóng góp của Quỹ Thiện Tâm

Năm nay Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm Vingroup tặng quà cho 1.118 thương, bệnh binh nặng với tỷ lệ thương tật 81% ở các thành phố, thị xã và 2 trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng của tỉnh Nghệ An... với số tiền 16.770.000.000 đồng.

Đồng chí Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&LĐ trao quà cho các thương, bệnh binh nặng tại Nam Đàn. Ảnh: Thanh Nga ảnh 2
Đồng chí Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&LĐ trao quà cho các thương, bệnh binh nặng tại Nam Đàn. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu tại buổi trao quà cho thương, bệnh binh nặng, đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH khẳng định: Những món quà ý nghĩa là nguồn động viên lớn để các thương, bệnh binh và người có công với cách mạng tiếp tục phấn đấu phấn đấu vươn lên, yên tâm trong cuộc sống. Mong muốn thời gian tới, tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn.

Đại diện Quỹ Thiện Tâm cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp cống hiến của các thương, bệnh binh, đồng thời mong muốn các bác tiếp tục phát huy truyền thống quý báu và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ để tiếp tục sống vui, sống khỏe, phục hồi chức năng và phối hợp tốt với cán bộ, viên chức, các y, bác sỹ tại trung tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị.

Dịp này, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Quỹ Thiện Tâm trao quà cho 88 thương, bệnh binh nặng huyện Nam Đàn với số tiền 1.320.000.000./.

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.