Sở Y tế Nghệ An đề nghị các địa phương đảm bảo chế độ cho tổ COVID-19 cộng đồng

(Baonghean.vn) -Sở Y tế có văn bản đề nghị các địa phương đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ chính sách về y tế, lao động - xã hội cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cấp xã.

Sáng 22/11, ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, ông vừa ký văn bản gửi trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19, trung tâm y tế các huyện, thành, thị về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh, diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang rất phức tạp, nguy cơ dịch xâm nhập từ các địa phương có dịch trên cả nước.

Sở Y tế đề nghị Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố Vinh và các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông, tiếp tục nâng cao ý thức người dân về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn người dân chủ động, tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ 5k của Bộ Y tế.

Đồng thời, phải phát huy tối đa vai trò sức mạnh của nhân dân (đặc biệt là các Tổ COVID-19 cộng đồng); chủ động nắm rõ công dân trên địa bàn hiện đang sinh sống, làm việc tại các địa phương đang ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Giám sát, quản lý chặt chẽ người từ vùng nguy cơ (vùng dịch cấp 3, 4, khu vực phong tỏa, bao gồm cả trong tỉnh) trở về địa phương.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác chống dịch. Ảnh: TT
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác chống dịch. Ảnh: TT

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cấp xã theo hướng dẫn tại Công văn số 7317/BYT-MT ngày 3/9/2021 của Bộ Y tế. Đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ chính sách về y tế, lao động - xã hội cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cấp xã. Đặc biệt cung cấp phương tiện bảo vệ cá nhân đầy đủ, phù hợp; cung cấp nước uống, thực phẩm đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 3.676 bệnh nhân mắc Covid-19. Hơn một nửa trong số này ghi nhận từ ngày 1/10. Các địa phương có số ca nhiễm lớn gồm TP Vinh: 829, Nghi Lộc: 375...

Cũng từ ngày các địa phương bắt đầu nới lỏng giãn cách, chuyển qua trạng thái bình thường mới từ 1/10 đến nay, có 38.989 người Nghệ An từ các tỉnh phía Nam hồi hương. Trong đó, phát hiện 691 ca dương tính.

Thời gian gần đây, diễn biến dịch ở Nghệ An rất phức tạp, có những ngày số ca nhiễm đã vượt ngưỡng 100 ca. Dịch bệnh xuất hiện ở hầu hết các huyện, thành, thị, trong đó nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây....

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.