Sở Y tế Nghệ An đề nghị các địa phương đảm bảo chế độ cho tổ COVID-19 cộng đồng

Tiến Hùng 22/11/2021 10:17

(Baonghean.vn) -Sở Y tế có văn bản đề nghị các địa phương đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ chính sách về y tế, lao động - xã hội cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cấp xã.

Sáng 22/11, ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, ông vừa ký văn bản gửi trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19, trung tâm y tế các huyện, thành, thị về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh, diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang rất phức tạp, nguy cơ dịch xâm nhập từ các địa phương có dịch trên cả nước.

Sở Y tế đề nghị Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố Vinh và các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông, tiếp tục nâng cao ý thức người dân về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn người dân chủ động, tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ 5k của Bộ Y tế.

Đồng thời, phải phát huy tối đa vai trò sức mạnh của nhân dân (đặc biệt là các Tổ COVID-19 cộng đồng); chủ động nắm rõ công dân trên địa bàn hiện đang sinh sống, làm việc tại các địa phương đang ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Giám sát, quản lý chặt chẽ người từ vùng nguy cơ (vùng dịch cấp 3, 4, khu vực phong tỏa, bao gồm cả trong tỉnh) trở về địa phương.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác chống dịch. Ảnh: TT
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác chống dịch. Ảnh: TT

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cấp xã theo hướng dẫn tại Công văn số 7317/BYT-MT ngày 3/9/2021 của Bộ Y tế. Đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ chính sách về y tế, lao động - xã hội cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cấp xã. Đặc biệt cung cấp phương tiện bảo vệ cá nhân đầy đủ, phù hợp; cung cấp nước uống, thực phẩm đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 3.676 bệnh nhân mắc Covid-19. Hơn một nửa trong số này ghi nhận từ ngày 1/10. Các địa phương có số ca nhiễm lớn gồm TP Vinh: 829, Nghi Lộc: 375...

Cũng từ ngày các địa phương bắt đầu nới lỏng giãn cách, chuyển qua trạng thái bình thường mới từ 1/10 đến nay, có 38.989 người Nghệ An từ các tỉnh phía Nam hồi hương. Trong đó, phát hiện 691 ca dương tính.

Thời gian gần đây, diễn biến dịch ở Nghệ An rất phức tạp, có những ngày số ca nhiễm đã vượt ngưỡng 100 ca. Dịch bệnh xuất hiện ở hầu hết các huyện, thành, thị, trong đó nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây....

Sở Y tế Nghệ An đề nghị các địa phương đảm bảo chế độ cho tổ COVID-19 cộng đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO