Sở Y tế Nghệ An đề nghị các địa phương đảm bảo chế độ cho tổ COVID-19 cộng đồng

(Baonghean.vn) -Sở Y tế có văn bản đề nghị các địa phương đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ chính sách về y tế, lao động - xã hội cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cấp xã.

Sáng 22/11, ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, ông vừa ký văn bản gửi trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19, trung tâm y tế các huyện, thành, thị về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh, diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang rất phức tạp, nguy cơ dịch xâm nhập từ các địa phương có dịch trên cả nước.

Sở Y tế đề nghị Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố Vinh và các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông, tiếp tục nâng cao ý thức người dân về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn người dân chủ động, tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ 5k của Bộ Y tế.

Đồng thời, phải phát huy tối đa vai trò sức mạnh của nhân dân (đặc biệt là các Tổ COVID-19 cộng đồng); chủ động nắm rõ công dân trên địa bàn hiện đang sinh sống, làm việc tại các địa phương đang ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Giám sát, quản lý chặt chẽ người từ vùng nguy cơ (vùng dịch cấp 3, 4, khu vực phong tỏa, bao gồm cả trong tỉnh) trở về địa phương.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác chống dịch. Ảnh: TT
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác chống dịch. Ảnh: TT

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cấp xã theo hướng dẫn tại Công văn số 7317/BYT-MT ngày 3/9/2021 của Bộ Y tế. Đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ chính sách về y tế, lao động - xã hội cho tổ COVID-19 cộng đồng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cấp xã. Đặc biệt cung cấp phương tiện bảo vệ cá nhân đầy đủ, phù hợp; cung cấp nước uống, thực phẩm đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 3.676 bệnh nhân mắc Covid-19. Hơn một nửa trong số này ghi nhận từ ngày 1/10. Các địa phương có số ca nhiễm lớn gồm TP Vinh: 829, Nghi Lộc: 375...

Cũng từ ngày các địa phương bắt đầu nới lỏng giãn cách, chuyển qua trạng thái bình thường mới từ 1/10 đến nay, có 38.989 người Nghệ An từ các tỉnh phía Nam hồi hương. Trong đó, phát hiện 691 ca dương tính.

Thời gian gần đây, diễn biến dịch ở Nghệ An rất phức tạp, có những ngày số ca nhiễm đã vượt ngưỡng 100 ca. Dịch bệnh xuất hiện ở hầu hết các huyện, thành, thị, trong đó nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây....

Tin mới

Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.
Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

(Baonghean.vn) - Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sôi nổi các hoạt động ngày "Chủ nhật xanh", Ngư dân ven biển xứ Nghệ vào mùa đánh bắt cá trích… là những thông tin nổi bật ngày 19/3.
Nét xưa làng biển

Nét xưa độc đáo ở một làng biển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làng Trung Kiên, xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) không chỉ nổi tiếng với nghề đóng tàu hàng trăm năm, nhiều di tích lịch sử văn hóa cổ kính, mà nơi đây còn lưu giữ những nét xưa độc đáo, hiếm có ở làng biển xứ Nghệ.