Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019

(Baonghean.vn) - Gần 300 vận động viên đến từ 12 huyện, thị trong tỉnh Nghệ An tham gia thi đấu các môn thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc miền núi.
Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi Nghệ An 2019 tại huyện Nghĩa Đàn hưởng ứng Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam với gần 300 vận động viên tham gia tranh tài. Bóng chuyền là môn chiếm số lượng vận động viên tham gia thi đấu với 2 nội dung, bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. Trong ảnh, đội bóng chuyền nam huyện Anh Sơn (áo đỏ) và đội bóng chuyền nam Tân Kỳ.
 hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi Nghệ An 2019 tại huyện Nghĩa Đàn thu hút gần 300 vận động viên tham gia tranh tài.  
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 2
Bóng chuyền là môn chiếm số lượng vận động viên tham gia thi đấu với 2 nội dung: bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. Trong ảnh: Đội bóng chuyền nam huyện Anh Sơn (áo đỏ) và đội bóng chuyền nam huyện Tân Kỳ. 

Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 3
Đẩy gậy là môn thi đấu chiếm nhiều nội dung nhất trong các môn với 11 nội dung. 
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 4
Mặc dù đợt thi đấu gặp thời tiết khá nóng, nhưng các vận động viên vẫn tham gia hết sức nhiệt tình trong sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. 
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 5
Phần thi bắn nỏ diễn ra hấp dẫn với những màn thể hiện xuất sắc của các vận động viên. Kết thúc phần thi, Tương Dương là đội chiếm áp đảo về số huy chương đạt được trong môn thể thao này. 
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 6
Vận động viên đến từ huyện Quỳ Hợp đang kiểm tra chiếc mũi tên của mình để chuẩn bị thi đấu môn bắn nỏ. 
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 7
Phần thi kéo co diễn ra gay cấn và quyết liệt.
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 8
Kết thúc hội thi, huyện Tương Dương đã giành giải Nhất toàn đoàn với 12 giải Nhất, 5 giải Nhì, 2 giải Ba; huyện Quỳ Hợp giành giải Nhì toàn đoàn với 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba; huyện chủ nhà Nghĩa Đàn giành giải Ba toàn đoàn với 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba
Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Nghệ An năm 2019 là sân chơi bổ ích, là dịp để nhân dân hưởng thụ các giá trị văn hóa, thể thao dân tộc; góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc được giao lưu thi đấu thể thao. Đây cũng là dịp để tuyển chon VĐV tham gia Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc vào thời gian sắp tới.
Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Nghệ An năm 2019 là sân chơi bổ ích, là dịp để nhân dân hưởng thụ các giá trị văn hóa, thể thao dân tộc; góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc được giao lưu thi đấu thể thao. Đây cũng là dịp để tuyển chọn VĐV tham gia Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc vào thời gian sắp tới. Trong ảnh: Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An trao giải cho các đoàn về nhất, nhì và ba trong hội thi.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.