Sôi nổi các hoạt động thể thao chào mừng Ngày thành lập Đoàn

(Baonghean.vn) - Hướng tới 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017), các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh có những hoạt động thể dục - thể thao sôi động cho tuổi trẻ.

* Từ ngày 20 - 26/3, các Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu; Hậu cần; Tiểu đoàn 16 và Tiểu đoàn 18 tranh tài ở Giải bóng chuyền do Sư đoàn 324 tổ chức. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn 2 đội nhất và nhì vào thi đấu trận chung kết.

Sôi nổi các hoạt động thể thao chào mừng Ngày thành lập Đoàn ảnh 1
 Trận đấu giữa Đội tuyển Đoàn cơ sở phòng Tham mưu gặp đội tuyển Đoàn cơ sở phòng Hậu cần. Ảnh: Hà Hữu Tân

Đây là dịp để đánh giá kết quả luyện tập thể thao của các cơ quan, đơn vị trực thuộc phục vụ nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Sau lễ khai mạc đã diễn ra trận thi đấu Đội tuyển Đoàn cơ sở phòng Tham mưu gặp đội tuyển đoàn cơ sở phòng Hậu cần.

Hà Hữu Tân

Tối 20/3, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Vinh đã diễn ra hai trận chung kết nam và nữ vô cùng gay cấn của Giải bóng chuyền sinh viên năm 2017. 

Giải năm nay có sự tham dự của 32 đội tuyển (16 đội tuyển nam, 16 đội tuyển nữ) thuộc các Liên chi đoàn và lưu học sinh Lào, Thái Lan diễn ra trong hơn hai tuần.

Trận chung kết bóng chuyền nữ giữa . Ảnh: Lê Kim Cường
Trận chung kết giữa Liên chi đoàn khoa Luật và Liên chi đoàn khoa Giáo dục thể chất. Ảnh: Lê Kim Cường

Ở trận chung kết nữ, là sự góp mặt của hai đội tuyển Liên chi đoàn khoa Luật và Liên chi đoàn khoa Giáo dục thể chất. Hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp mắt. Kết thúc trận đấu, khoa Giáo dục thể chất đã xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số (3-1).

Trong khi đó, góp mặt ở trận chung kết nam là hai đội tuyển Liên chi đoàn khoa Xây dựng và Liên chi đoàn khoa Kinh tế. Trận đấu phải kéo dài sang séc thứ 5 và chiến thắng cuối cùng đã thuộc về khoa Xây dựng.

Trao giải cho các đội đoạt giải. Ảnh: Hữu Thắng
Trao giải cho các đội đoạt giải. Ảnh: Hữu Thắng

Đứng ở vị trí thứ 3 bóng chuyền nam là khoa Điạ lý quản lý tài nguyên và khoa Giáo dục thể chất. Đội nữ Khoa Kinh tế và Lịch sử đồng giải Ba.

Lê Kim Cưng - Trnh Hu Thng

(Sinh viên thực tập)

* Dịp này, Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên đoàn năm học 2016-2017.

Sau phần sinh hoạt truyền thống của Đội, Liên đội Trường THCS Nghĩa Khánh đã tổ chức các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, kéo xe cút kít…

Trò chơi kéo co tại ngày hội. Ảnh: Minh Thái
Trò chơi kéo co tại ngày hội. Ảnh: Minh Thái

Ngày hội là sân chơi lớn để đội viên gắn kết với các hoạt động tập thể, tự tin thể hiện bản thân, có thêm nhiều trải nghiệm quý, nhiều hiểu biết về tổ chức Đoàn. Đồng thời, ngày hội còn giáo dục các em tinh thần đoàn kết, sẻ chia, phối hợp nhịp nhàng cùng nhau để có được những cuộc chơi bổ ích./.

Minh Thái 

Tin mới

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ hai. Thu hút sự quan tâm của dư luận là hai nhóm nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai và chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo. 
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện