Sôi nổi Ngày hội kết nối việc làm tại Quế Phong

Thuý Hằng - Đình Đức

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 24/3, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quế Phong tổ chức chương trình Ngày hội kết nối, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2022.

Tham dự Ngày hội có bà Phạm Ngọc Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Lao động nước ngoài, Bộ LĐ,TB&XH; Ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An; Đại diện lãnh đạo UBND các huyện: Quế Phong, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa.

Người lao động tham gia Ngày hội việc làm. Ảnh: Thúy Hằng ảnh 1
Người lao động tham gia Ngày hội việc làm. Ảnh: Thúy Hằng

Tham gia phiên giao dịch việc làm đầu tiên đã có 11 công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyền dụng lao động, kết nối việc làm với hơn 16 nghìn vị trí, trong đó tập trung chủ yếu là dệt may, linh kiện điện tử… Lao động sẽ được đi làm việc ở các thị trường nước ngoài như Đức, Nhật Bản, Đài Loan…

Ngày hội giới thiệu việc làm hôm nay đã có hơn 250 người tham gia, gần 100 người được tư vấn và giới thiệu tuyển dụng trong và ngoài nước.

Lao động được tư vấn các vị trí việc làm. Ảnh: Thúy Hằng
Lao động được tư vấn các vị trí việc làm. Ảnh: Thúy Hằng

Ngoài ngày hội chính được tổ chức tại vùng trung tâm huyện, Chương trình sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm tại UBND xã Tri Lễ dành cho các lao động vùng Tây Nam gồm các xã Tri Lễ, Nậm Nhoóng, Châu Thôn và vùng Tây Bắc huyện gồm các xã Đồng Văn, Thông Thụ, Hạnh Dịch.

Quế Phong hiện đang có hơn 46 nghìn người trong độ tuổi lao động nhưng chỉ mới có 4.000 người đi lao động tại các công ty và thị trường nước ngoài. Trong quý 1/2022, UBND huyện Quế Phong cũng đã kết nối, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động. Thông qua chương trình này nhằm tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện./.

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).