Sôi nổi 'Ngày hội thanh niên công nhân năm 2022'

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Sáng 21/5, tại Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan (thành phố Vinh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức "Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022".
Dự chương trình có các đồng chí: Phan Thị Hoan – Tình ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp; Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; Lê Văn Lương – UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh; Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan. Ảnh: TĐNA
Dự chương trình có các đồng chí: Phan Thị Hoan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Lê Văn Lương – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh; Lãnh đạo Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan. Ảnh: TĐNA

Ngày hội Thanh niên công nhân là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời, đây cũng là sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần và tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên công nhân.

Chương trình "Ngày hội thanh niên công nhân năm 2022" có hơn 300 đoàn viên thanh niên, công nhân đến từ các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp. Chương trình gồm các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: khám, tư vấn thị lực và kiểm tra sức khỏe miễn phí; hội thi trò chơi dân gian và các chương trình vui chơi có thưởng; thay dầu xe máy miễn phí...

Ảnh: Thanh Quỳnh
Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó "Gian hàng 0 đồng" với nhiều mặt hàng là nhu yếu phẩm miễn phí nhằm hỗ trợ, động viên những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: TĐNA

Đặc biệt, "Gian hàng 0 đồng" là mô hình được ban tổ chức lựa chọn trưng bày tại Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Tỉnh đoàn Nghệ An, cấp ủy, lãnh đạo, công đoàn doanh nghiệp cùng các tổ chức đoàn thể đối với thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong thời gian qua khi dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của mọi gia đình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương khẳng định, thanh niên công nhân cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng là nguồn lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển xã hội, luôn năng động sáng tạo xung kích tình nguyện trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt, trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay.

Ảnh: TĐNA
Tại chương trình, đại diện Ban Tổ chức và Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan đã trao những món quà ý nghĩa tới 20 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Ảnh: TĐNA

Ở Nghệ An, thời gian qua, với nhiều chính sách ưu đãi, hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh được quan tâm đẩy mạnh. Nhiều dự án lớn trên các lĩnh vực đi vào hoạt động hiệu quả đã giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn người lao động trên địa bàn trong đó đa phần đang trong độ tuổi thanh niên. Tuy nhiên, đời sống thanh niên công nhân vẫn còn rất khó khăn.

Trước những vấn đề đó, tổ chức Đoàn các cấp đã có nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực hướng đến hỗ trợ thanh niên công nhân. Tiếp nối những kết quả tích cực đã đạt được, ngày 24/01/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động với Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2022 – 2027.

Ảnh: TĐNA
Các thanh niên công nhân được khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Ảnh: TĐNA

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, lãnh đạo doanh nghiệp, đảng viên, đoàn viên và người lao động về vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức Đoàn; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Đồng thời nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho thanh niên công nhân và người lao động tại các doanh nghiệp thông qua các hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội và các thiết chế hỗ trợ thanh niên công nhân. Qua đó tập hợp, đoàn kết, giáo dục và bồi dưỡng thanh niên công nhân, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh gắn với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Ảnh: TĐNA
Chương trình thay dầu xe máy miễn phí cũng đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ảnh: TĐNA

Thông qua chương trình hôm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng mong muốn lãnh đạo Đảng ủy Doanh nghiệp tỉnh, các cấp ủy Đảng trong doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho thanh niên công nhân, lao động trẻ; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Đồng thời, cấp ủy Đảng tại các doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Ảnh: TĐNA

Chương trình là bước khởi đầu tốt đẹp để lan tỏa các hoạt động ý nghĩa nhằm cổ vũ, động viên lực lượng thanh niên công nhân trong khối doanh nghiệp vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất góp phần xây dựng doanh nghiệp, địa phương ngày càng vững mạnh. Ảnh: TĐNA

Trong khuôn khổ Chương trình "Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022", Ban tổ chức và lãnh đạo Công ty cổ phần Dệt may Hoàng Thị Loan dành tặng 20 suất quà cho 20 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Tin mới

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.