Sông Lam Nghệ An cần có bàn tay sắt

Baonghean.vn)- Đã đến lúc BHL SLNA cần dùng “bàn tay sắt” lập lại trật tự trên sân bởi với góc nhìn chuyên môn, đội bóng đang vận hành tự do. Nhiều cầu thủ vào sân thay vì phối hợp đồng đội lại thể hiện cái tôi khá lớn.

Phút 37, trong trận đấu với Than QN, có bóng phía biên trái, cách Phi Sơn độ 6-7m, thay vì chuyền bóng, Odat có động tác xoay người đánh gót điệu nghệ…để bóng ra ngoài biên. Trước đó, có nhiều lần Phi Sơn ra ký hiệu xin bóng thì Odat vẫn đột phá để rồi mất bóng, khiến Phi Sơn chạy về khu vực kỹ thuật phân trần với BHL.

Để tận dụng sức mạnh và kỹ thuật của Odat, BHL SLNA cho phép anh đá tự do là một quyết định khôn ngoan. Nhưng rõ ràng, Odat đang có biểu hiện sao, không quan sát đồng đội xung quanh để bỏ mất cơ hội đáng tiếc.

Cánh phải của SLNA trận này bị liệt, ngoại trừ pha chuyền bóng của Ngọc Hải cho Đình Hoàng gần cuối trận đấu vì Phi Sơn bơ vơ không người phối hợp. Bản thân tiền vệ này cũng không thể solo vì cân nặng và không có tình huống cụ thể nào, khi cái đầu không thông thi đôi chân đeo chì là điều dễ hiểu.

Sông Lam Nghệ An cần có bàn tay sắt ảnh 1
Mạnh Hùng đang là điểm nghi vấn của hàng thủ SLNA. Ảnh minh họa.

Hiện nay, Quế Ngọc Hải được giao đá tiền vệ trụ, một quyết định được giới chuyên môn đánh giá là hợp lý trong bối cảnh cụ thể của đội bóng. Nhưng việc Quang Trường cho tuyển thủ quốc gia này đá tự do suốt cả trận đấu lại là vấn đề phải bàn. Rõ ràng, khi Ngọc Hải liên tục có mặt tại các điểm nóng, đội hình SLNA từ 4-4-1-1 đã chuyển thành 4-1-4-1 với Ngọc Toàn đá vị trí “mỏ neo”.

Với hàng tiền vệ không mạnh của SG FC và Than QN (đầu trận) thì điều này không bộc lộ hết khoảng trống. Nhưng khi HLV lão làng Phan Thanh Hùng tung ngoại binh Bisan tập trung đánh trung lộ thì một mình Ngọc Toàn không thể chống đỡ nổi hai ngoại binh.

Nếu như trận trước, Ngọc Hải “dẫm chân” cánh phải thì trận gặp Than QN, đã để lại lỗ hổng ngay trung lộ. Có mặt tại sân Thanh Hóa, chúng tôi thấy HLV Lê Thụy Hải cũng có lúc cho phép tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đá tự do trong trận gặp SHB. Đà Nẵng.

Nhưng đó là lúc ông quan sát thấy Gaston Merlo bị chấn thương, không còn gây áp lực được và thực tế đã liên tục hãm thành, làm bóng cho Đình Tùng, chuyền như đặt cho cầu thủ này ghi bàn thắng thứ 3. Nếu may mắn thì tuyển thủ gốc Nghệ này còn có thể tự mình ghi bàn thắng. Không thể buộc Quang Trường, năm thứ 2 cầm quân đã có kinh nghiệm như HLV "cáo già" Lê Thụy Hải nhưng rõ ràng BHL SLNA vẫn cần thống nhất cần “không thua” trước khi có chiến thắng.

Sông Lam Nghệ An cần có bàn tay sắt ảnh 2
Phi Sơn đang lạc lõng, phần vì quá nặng cân, phần vì không có cơ hội phối hợp. Ảnh minh họa.

Người xem luôn tôn trọng các quyết định của BHL đội bóng nhưng khá nhiều người có chuyên môn cầm quân sẽ không thay cả bộ cánh Xuân Thắng - Mạnh Hùng để tiếp tục đốc quân đôi công. Khi đọc được ý đồ của HLV Phan Thanh Hùng thì ngoài việc thay Mạnh Hùng, do bộc lộ khá nhiều sai lầm, cần thay Ngọc Toàn đã xuống sức, kéo Ngọc Hải về bịt trung lộ. Với đội hình 4-4-1-1 quen thuộc, đá rập rình chờ đợi những quả phất dài của Ngọc Hải, SLNA chí ít cũng có 1 điểm khi rời Cầm Phả.

Hơn ai hết, BHL SLNA hiểu các cầu thủ SLNA đá ở bất cứ vị trí nào đều có kỹ năng đánh chặn khá tốt nên không cần sử dụng Ngọc Hải đánh chặn từ xa mà hãy yêu cầu Ngọc Hải phát huy khả năng cầm nhịp khu vực giữa sân. Thua Than QN, chưa có vấn đề gì lớn, vấn đề lớn là BHL sử dụng các cầu thủ như thế nào?

                                                                                               N@T

Tin mới

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Đại hội Đoàn toàn tỉnh Nghệ An hướng về người dân vùng lũ

Đại hội Đoàn toàn tỉnh Nghệ An hướng về người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày làm việc (1-2/10), Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ tại các phiên làm việc, Đại hội còn chú trọng thực hiện các hoạt động ý nghĩa hướng về người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu thiệt hại bởi mưa lũ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mấy ngày qua lưu lượng nước đổ về hồ thủy điện Bản Vẽ có xu hướng tăng nhanh. Hiện nay mức nước hồ Bản Vẽ đạt 196,4m trên mực nước dâng bình thường là 200m theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Do đó, thời điểm này, thủy điện Bản Vẽ chưa phải tiến hành xả điều tiết lũ.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Mưa kéo dài nhiều ngày qua khiến một số nơi ở huyện Quỳ Châu có nguy cơ lớn xảy ra sạt lở đất. Gần đây nhất, hôm 1/10, một nhà dân tại bản Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến đã bị sập hoàn toàn. Các lực lượng ở địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, chủ động ứng phó với các kịch bản xấu có thể xảy ra.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.