Sông Lam Nghệ An xuất quân V.League 2021 trong lặng lẽ

(Baonghean.vn) – Năm nay chuẩn bị cho V.League 2021, Sông Lam Nghệ An đã có đủ lực lượng nhưng đội bóng xứ Nghệ xuất quân không rầm rộ và chưa thực sự xác định rõ mục tiêu chung cuộc.

Ngày 16/1, thứ Bảy tuần này, SLNA đón tiếp tân binh Bình Định trên sân Vinh trong trận đấu đầu tiên của V.League 2021. Hai ngày trước khi thi đấu trận ra quân, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ và thầy trò HLV Ngô Quang Trường đã làm lễ dâng hương tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh.

Lãnh đạo CLB SLNA và các cầu thủ trước thềm mùa bóng mới. Ảnh: SLNA FC
Lãnh đạo CLB SLNA và các cầu thủ trước thềm mùa bóng mới. Ảnh: SLNA FC

Thay vì làm lễ xuất quân rầm rộ, trước đó đội bóng xứ Nghệ cũng dành thời gian cho các cầu thủ trẻ đến dâng hương và tham quan tại đền Chung Sơn thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Mùa bóng 2020, SLNA chỉ xếp vị trí thứ 10 và năm nay, lãnh đạo SLNA tiết lộ chưa đặt mục tiêu cụ thể tại V.League 2021. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ sẽ đặt mục tiêu lọt vào nhóm 6 đội mạnh sau giai đoạn I với dàn cầu thủ trẻ đang đạt độ chín của sự nghiệp.

Áo thi đấu SLNA mùa giải 2021. Ảnh: SLNA FC
Áo thi đấu SLNA mùa giải 2021. Ảnh: SLNA FC

Sở dĩ SLNA chưa thể đặt tham vọng cụ thể tại V.League 2021 là vì còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tài trợ. Theo tìm hiểu, ngân sách chuẩn bị cho mùa bóng năm nay của SLNA mới chỉ dừng lại ở con số khoảng 30 tỷ đồng trong khi dự kiến là 60 tỷ đồng. Đây được xem là một con số khá khiêm tốn so với mặt bằng chung.

Về lực lượng, bên cạnh 3 ngoại binh đã được đăng ký và gửi lên VPF là Peter Samuel, Bruno Henrique, Jelic Igor, SLNA còn bổ sung thêm tiền đạo Filipe Martins. Theo đó, vì chân sút Bruno đang bị căng cơ nên Filipe Martins là cầu thủ được đăng ký cho 2 trận đầu tiên.

Cận cảnh dàn tân binh Sông Lam Nghệ An mùa bóng 2021

Cận cảnh dàn tân binh Sông Lam Nghệ An mùa bóng 2021

(Baonghean.vn) - Buổi tập của thầy trò HLV Ngô Quang Trường chuẩn bị cho V.League 2021 những ngày cuối năm thiếu vắng 6 cầu thủ tại ĐTQG cũng như U22 Việt Nam nhưng có hàng loạt cầu thủ trẻ từ đội U19 và U21 SLNA lên thử sức.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.