#sử dụng đất

27 kết quả

Bìa đất được Ngô Thị Xuân thế chấp cho chị Nhiên để vay 880 triệu đồng bước đầu được xác định là được làm giả. Ảnh: Như Bình

Không được nhận chuyển nhượng QSD đất trong trường hợp nào?

Ông Dương Quý Bắc nhận chuyển nhượng đất cây lâu năm (cao su), diện tích 4 ha, cho thu nhập ổn định, trong đó có 3 ha đã có sổ đỏ và đã sang tên cách đây 10 năm. Ông Bắc là đối tượng hưởng lương thường xuyên. Ông Bắc hỏi, ông có được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất 1 ha đất còn lại hay không?
Chi Lăng

Kỷ luật 2 cán bộ tiếp tay bán sân vận động Chi Lăng

Ông Phan Xuân Ít (nguyên Phó Chánh Văn phòng, Trưởng phòng quản lý đô thị thuộc Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng) và ông Nguyễn Đình Thống (nguyên Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố Đà Nẵng) bị kỷ luật vì có liên quan đến vụ việc bán sân vận động Chi Lăng cho đại gia Phạm Công Danh và một số sai phạm khác.
UBND tỉnh Nghệ An đánh giá hiệu quả sử dụng đất

UBND tỉnh Nghệ An đánh giá hiệu quả sử dụng đất

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đánh giá hiệu quả sử dụng đất trên địa bàn. Qua rà soát có 3 nhóm: Đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng cần có những giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng. Đó là một trong những nội dung quan trọng trong cuộc họp đánh giá kinh tế - xã hội tháng 4 của UBND tỉnh.
Tăng cường giám sát tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích

Tăng cường giám sát tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích

(Baonghean.vn)- Cử tri Nghệ An đề nghị Quốc hội tăng cường công tác giám sát và kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền triển khai đồng bộ các giải pháp, khắc phục , xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, những dự án, công trình chậm triển khai theo kế hoạch, không đúng pháp luật làm cho người dân không có đất sản xuất. Trong khi đất đai tại các khu vực này lại bỏ hoang, sử dụng kém hiệu quả.
Cần xử lý nghiêm tình trạng xây nhà trên đất nông, lâm nghiệp

Cần xử lý nghiêm tình trạng xây nhà trên đất nông, lâm nghiệp

(Baonghean) - Hiện nay, tình trạng xây dựng nhà ở và công trình tạm trên đất nông - lâm nghiệp ở huyện Yên Thành đang phá vỡ quy hoạch, gây mất trật tự kỷ cương về quản lý đất đai và xây dựng. Báo Nghệ An đã có cuộc đối thoại với đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Thành về những vấn đề liên quan.