Tấn công bằng dao ở ngoại ô Paris: Nhiều khả năng không phải là khủng bố

(Baonghean.vn) - Trước thông tin IS nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao vào sáng 23/8 tại Trappes (ngoại ô Paris, Pháp), cảnh sát cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ tấn công do mâu thuẫn gia đình chứ không phải là một vụ khủng bố.
Cảnh sát triển khai tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters
Ngày 23/8, chính quyền đã thông báo về việc một người đàn ông sử dụng dao tấn công sát hại 2 người và làm 1 người khác bị thương nặng tại Trappes, ngoại ô Paris. Kẻ tấn công sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ.

Vụ việc xảy ra khoảng 10 giờ sáng trên đường Camille Claudel. Kẻ tấn công, được xác định là một người lái xe buýt sinh năm 1982, đã tấn công 3 người đi trên đường trước khi chạy vào một cửa hàng. Lực lượng cảnh sát địa phương đã nổ súng khiến y bị thương nặng và không qua khỏi sau đó ít lâu.

Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ của vụ tấn công. Trả lời tờ Le Monde, một cảnh sát thận trọng cho hay “Hung thủ quen biết với các nạn nhân. Ít nhất có 2 người phụ nữ là thành viên trong gia đình hắn. Giả thiết đây là một vụ tấn công do mâu thuẫn gia đình đang được cảnh sát xem xét”. Theo một nguồn tin khác từ hãng AFP, 2 người phụ nữ thiệt mạng là mẹ và em gái của hung thủ.

Trước đó, có thông tin cho rằng hung thủ đã hét “Allahu Akbar” (câu nói được nhiều tên khủng bố sử dụng khi thực hiện các vụ tấn công) trước khi lao vào các nạn nhân. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát tiếp nhận vụ việc có vẻ đang điều tra theo hướng đây không phải là một vụ khủng bố.

Đáng nói, chỉ chưa đến 1 giờ sau khi vụ việc được công bố, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự  xưng IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này thông qua kênh tuyên truyền Amaq.

Theo Le Monde