Tăng cường phối hợp tuyên truyền về kinh tế tập thể và hợp tác xã

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 29/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025.

Dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Võ Văn Dũng - Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Châu - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Mở đầu buổi làm việc, đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh nêu bật sự cần thiết phải có chương trình phối hợp tuyên truyền với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Theo đó, nội dung, hình thức tuyên truyền về kinh tế tập thể và hợp tác xã có những chuyển biến mới. Theo tinh thần Nghị quyết số 20, Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII) về kinh tế tập thể, có những yêu cầu mới, cần định hướng tư tưởng, chỉ đạo, phổ biến quán triệt tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tăng cường phối hợp tuyên truyền về kinh tế tập thể và hợp tác xã ảnh 1

Đồng chí Võ Văn Dũng - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu bổ sung một số nội dung chương trình phối hợp. Ảnh: Nguyễn Hải

Theo Chương trình phối hợp, cùng với tăng cường tuyên truyền, cần kịp thời phản bác có hiệu quả các thông tin sai trái, thù địch xuyên tạc về kinh tế tập thể; tham mưu đề xuất sơ kết, tổng kết các nghị quyết, văn bản, chỉ thị của Đảng về kinh tế tập thể và hợp tác xã; phối hợp tổ chức khảo sát thực tiễn trong và ngoài tỉnh về kinh tế tập thể, hợp tác xã; kinh nghiệm quản lý và các mô hình, kết quả nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất; phát hiện, nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến… Các bên cần nêu cao trách nhiệm, chủ động và tích cực trong phối hợp.

Trên tinh thần hợp tác, các phòng ban 2 bên đã phát biểu bổ sung một số nội dung cần tập trung phối hợp để quy chế sát với tình hình thực tế; cần bám nội dung tinh thần Nghị quyết số 20, Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII để có nhận thức đúng về kinh tế tập thể, hợp tác xã; thông qua thực tiễn phát triển của kinh tế tập thể, tổ hợp tác tại các địa phương cần kịp thời phát hiện những mô hình, cách làm mới hiệu quả và thẳng thắn chỉ ra những yếu kém, hạn chế để tuyên truyền phù hợp hơn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chia sẻ những khó khăn của Liên minh Hợp tác xã tỉnh trong giai đoạn mới, khi kinh tế tập thể và kinh tế hợp tác xã có những thay đổi, vai trò, vị thế của các hợp tác xã đã khác so với trước đây.

Trên cơ sở ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Liên minh Hợp tác xã tỉnh khi đã vươn ra kết nối nông sản cho nông dân, bám tinh thần Nghị quyết 20 về kinh tế tập thể và hợp tác, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị hai bên xây dựng kế hoạch, nội dung phối hợp cụ thể từng tháng, quý, bám sát các nội dung điều hành của tỉnh để tuyên truyền Nghị quyết 20 sinh động, hiệu quả.

Tăng cường phối hợp tuyên truyền về kinh tế tập thể và hợp tác xã ảnh 2

Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2021-2025 giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Liên minh HTX tỉnh. Ảnh: Nguyễn Hải

Trên cơ sở thảo luận bổ sung, 2 bên đã thống nhất và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Tăng cường phối hợp tuyên truyền về kinh tế tập thể và hợp tác xã ảnh 3
Thông qua chương trình xúc tiến thương mại Liên minh Hợp tác xã góp phần quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ hàng hoá cho các hợp tác xã. Ảnh: Thanh Phúc

Tin mới

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài