Tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân trên môi trường số

Trần Đăng Quang - Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số mạnh mẽ ở Việt Nam, bên cạnh hình thức tương tác trực tiếp vốn được sử dụng từ lâu, các địa phương đã và đang mở rộng các hình thức, phương tiện tương tác giữa chính quyền và người dân khác trên môi trường số, thông qua các nền tảng ứng dụng thông minh, cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử (sau đây gọi là “Cổng TTĐT”) nhằm nâng cao tốc độ và hiệu quả của quá trình này.

Trên thực tế, 100% các địa phương đã xây dựng và vận hành các cổng TTĐT cấp tỉnh; tuy nhiên, chỉ có 50/63 địa phương triển khai ứng dụng thông minh để phục vụ việc cung cấp thông tin, đầu mối phản ánh kiến nghị cho người dân. Bên cạnh đó, hiệu quả mà các kênh giao tiếp này đem lại đối với quá trình tương tác giữa chính quyền và người dân còn nhiều hạn chế. Ví dụ, có đến 27/63 địa phương không có chuyên mục dành riêng cho công dân trên cổng TTĐT, điều này phần nào ảnh hưởng đến tính dễ tiếp cận của người dân khi tìm kiếm thông tin liên quan trực tiếp đến bản thân. Về ứng dụng thông minh, có tình trạng ứng dụng của một số địa phương đã ngừng cập nhật thông tin nhưng vẫn hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm của các kho ứng dụng. Thậm chí, có ứng dụng còn trong tình trạng thử nghiệm hoặc lỗi hệ thống khiến người dân không sử dụng được. Việc tương tác kém hiệu quả trên có thể dẫn đến việc lãng phí nguồn lực và thông tin cung cấp đến người dân bị phân tán, rời rạc. Hơn nữa, khi người dân có nhu cầu cài đặt ứng dụng thông minh cũng dễ xảy ra tình trạng nhầm lẫn, không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân trên môi trường số ảnh 1

Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An. Ảnh minh hoạ.

Với trường hợp của Nghệ An, mặc dù địa phương chưa triển khai ứng dụng thông minh phục vụ việc cung cấp thông tin, nhận và trả lời phản ánh kiến nghị của người dân, nhưng trong tháng vừa qua, địa phương đã bắt đầu triển khai ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Đây có thể coi là một trong những nỗ lực của địa phương trong quá trình chuyển đổi số khu vực công, đưa chính quyền địa phương đến gần hơn và nhanh hơn tới các doanh nghiệp. Về cổng TTĐT, theo đánh giá ban đầu của Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS), ưu điểm của địa phương là đã đăng tải tương đối đầy đủ các thông tin cần công khai đến người dân trên cổng TTĐT cấp tỉnh, cũng như mức độ tương tác trên kênh tương tác này tương đối đầy đủ, kịp thời. Đặc biệt, địa phương có thiết kế mục “Người dân” giúp nâng cao hiệu quả và trải nghiệm của người dân khi tiếp cận Cổng TTĐT của địa phương.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế mà địa phương có thể hoàn thiện trong thời gian tới. Cụ thể, theo đánh giá của Viện IPS, địa phương chưa công khai một số quy chế như quy chế cung cấp thông tin cho người dân, quy chế tiếp công dân, chỉ định và công khai đầu mối phụ trách tiếp nhận yêu cầu cung cấp thông tin của địa phương trên cổng TTĐT. Ngoài ra, theo chỉ số đánh giá PAPI 2021 do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam thực hiện, điểm số đánh giá của Nghệ An về tiêu chí quản trị điện tử còn thấp, đạt 0.51/3.33 điểm. Trong đó, tiêu chí đánh giá về mức độ sử dụng cổng TTĐT để phục vụ các nhu cầu của người dân còn hạn chế. Như vậy, địa phương cần tiếp tục khuyến khích người dân nâng cao sử dụng các công cụ giao tiếp để nâng cao quá trình tương tác giữa chính quyền và người dân trên môi trường số để quá trình chuyển đổi số ở địa phương đem lại hiệu quả tích cực.

Để giải quyết vấn đề này, trong ngắn hạn, địa phương nên tiếp tục phát huy những điểm mạnh đã có, tiếp tục chuẩn hóa cổng TTĐT đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, hoạt động tập huấn kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức, cũng như tuyên truyền, phổ biến về sử dụng các công cụ tương tác đến với người dân vẫn cần được thực hiện để mỗi người dân dần dần hình thành thói quen sử dụng công cụ tương tác chính thống. Ngoài ra, địa phương có thể xem xét xây dựng ứng dụng của địa phương phục vụ trực tiếp cho người dân với mục đích công khai thông tin, tiếp nhận và trả lời phản ánh kiến nghị của người dân.

Tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân trên môi trường số ảnh 2

Ứng dụng Hue-S của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một ví dụ điển hình cho trường hợp địa phương có xây dựng và triển khai ứng dụng thông minh và đem lại hiệu quả tích cực là tỉnh Thừa Thiên Huế với ứng dụng Hue-S. Ứng dụng này đã chính thức hoạt động từ năm 2019, trước giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 gần 1 năm. Bởi vậy, khi đại dịch bùng phát, địa phương đã tích hợp 17 chức năng phòng, chống dịch như khai báo y tế trực tuyến, thông báo, cảnh báo các ca nhiễm, đăng ký lưu trú, theo dõi lịch trình cá nhân,… Cho đến nay, ứng dụng vẫn được người dân sử dụng thường xuyên để cập nhật tin tức về chính sách của địa phương, trực tiếp gửi phản ánh kiến nghị đến cơ quan chức năng có thẩm quyền; đặc biệt là có chức năng theo dõi camera trực tuyến tại các khu vực trọng điểm của thành phố./.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...