Tăng, Ni phật tử Nghệ An đi bầu cử

(Baonghena.vn) - Cùng với nhân dân trong cả nước, sáng 22/5 Tăng, ni phật tử tỉnh Nghệ An nô nức  đi bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại đức Thích Hải An và phật tử chùa An Thái làm thủ tục bỏ phiếu từ rất sớm
Đại đức Thích Hải An và phật tử chùa An Thái làm thủ tục bỏ phiếu từ rất sớm.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, có 35 vị tăng, ni phụng đạo, trên 45 ngàn phật tử. Với phương châm “Gắn đạo với đời”, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An và các vị trụ trì các chùa đã  tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, nhắc nhở các tín đồ thực hiện các nội dung của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2021.

Thông qua các hoạt động của Ban Trị sự, hầu hết bà con phật tử trên địa bàn tỉnh đều phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cuộc bầu cử và quyền, nghĩa vụ của mỗi công dân trong ngày hội toàn dân đi bầu cử.

Khu vực bỏ phiếu số 2 xã Quỳnh Long ( Quỳnh Lưu) có hơn 500 cử tri là tăng, ni phật tử
Khu vực bỏ phiếu số 2 xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) có hơn 500 cử tri là tăng, ni phật tử.

Trong cuộc bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 lần này, trên địa bàn tỉnh có 3 vị là chức sắc tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và huyện đó là Ni Sư Thích Nữ Diệu Nhẫn, Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cần Linh tham gia ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh, Đại đức Thích Tuệ Minh, Đại đức Thích Tuệ Quang (Chùa Chí Linh, Yên Thành) và Đại đức Thích Đồng Tuệ ( Chùa Hà, Nam Đàn) ứng cử Đại biểu HĐND huyện. 

Các đại biểu tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021 là những vị chức sắc  có uy tín trước quần chúng nhân dân và tín đồ tôn giáo; có ý thức, trách nhiệm cao về quyền và nghĩa vụ khi tham gia ứng cử, do đó việc giới thiệu các vị này đã tạo được sự đồng thuận cao giữa chính quyền, giáo hội và nhận được sự đồng tình ủng hộ trong quần chúng nhân dân và tín đồ các tôn giáo.

                                                                                                  Hữu Tình 

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.