Tàu đánh cá bốc cháy, 10 thuyền viên lênh đênh trên biển 26 tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đang đánh cá ngoài biển, tàu cá của một ngư dân ở Quỳnh Lưu bất ngờ bốc cháy.

Ngày hôm nay (13/2/2023), 10 thuyền viên sẽ được đưa trở về đất liền sau thời gian được sơ cứu vì trôi dạt trên biển khoảng 26 tiếng đồng hồ do khi tàu cá bị cháy.

Trước đó, vào khoảng 00h00' ngày 11/02/2023, tàu đánh cá của anh Hồ Văn Hoàng (SN 1987) trú tại thôn 4, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đánh cá ngoài khơi. Bỗng nhiên, trên tàu xuất hiện đám cháy, lửa xuất phát từ khoang máy và nhanh chóng lan rộng cả thân tàu.

Thời điểm này trên tàu có 10 người. Do tàu ở ngoài khơi xa, ngọn lửa lớn và không có lực lượng ứng cứu kịp thời nên không thể khống chế được đám cháy.

Số thuyền viên làm việc trên tàu đã nhanh chóng bố trí mủng và ván, rời khỏi tàu và trôi dạt trên biển khoảng 26 tiếng đồng hồ. Khi thấy tàu của ngư dân xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) đang đánh cá gần đó, các thuyền viên nhanh chóng phát tín hiệu và tiếp cận được tàu.

Cả 10 thuyền viên sau đó được đưa vào bệnh viện thuộc đảo Bạch Long Vĩ sơ cứu. Hiện tại, sức khỏe của cả 10 thuyền viên cơ bản đã ổn định. Sau khi liên hệ đất liền để được hỗ trợ, dự kiến hôm nay các thuyền viên sẽ được đưa trở về đất liền./.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.