Tây Ban Nha: 14 sinh viên thiệt mạng trong 1 tai nạn xe buýt

(Baonghean.vn) - Ít nhất 14 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe buýt chở 56 hành khách, đa số là các sinh viên ngoại quốc của các trường đại học châu Âu bị đâm và lật trong khi đi du lịch từ thành phố Valencia đến Barcelona, Tây Ban Nha.

Nhân viên cứu nạn đang đưa 1 thi thể lên xe tang sau vụ tai nạn giao thông ở Freginals, Tây Ban Nha diễn ra ngày 20/3
Nhân viên cứu nạn đưa 1 thi thể lên xe sau vụ tai nạn giao thông ở Freginals, Tây Ban Nha diễn ra ngày 20/3.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng ngày 20/3 theo giờ địa phương trên một đường cao tốc dọc bờ biển phía đông của Tây Ban Nha.

"Có rất nhiều sinh viên trên xe buýt, đa số là các sinh viên nước ngoài học tại Catalonia và Barcelona đã đến tham quan Valencia nhân dịp lễ hội bắn pháo hoa Fallas và đang trên đường trở về", Bộ trưởng Nội vụ khu vực Catalonia Jordi Jane, cho biết tại một cuộc họp báo trên truyền hình diễn ra ngày 20/3 theo giờ địa phương.

Ông Jane cũng cho biết chưa thể xác nhận quốc tịch của những người quá cố. Lái xe đã sống sót sau vụ va chạm và được đưa tới một đồn cảnh sát địa phương để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. 

Hiện tại, hầu hết các hành khách còn lại đã được đưa đến bệnh viện và được chữa trị kịp thời, ông Jane cho biết thêm.

Thanh Hiền

(Theo Reuters)

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: