Thăm hỏi các gia đình liệt sỹ, khó khăn Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, các địa phương, đơn vị đã tổ chức trao quà cho gia đình liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán 2016.

Quỳnh Lưu 

Sáng 21/1, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho mẹ Lương Thị Chắt, ở xóm 5, xã Quỳnh Hoa do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 hỗ trợ.

Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho mẹ Lương Thị Chắt, ở xóm 5, xã Quỳnh Hoa
Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho mẹ Lương Thị Chắt, ở xóm 5, xã Quỳnh Hoa

Mẹ Lương Thị Chắt là vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Ngoạn, là con dâu của mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tụy. Mẹ Lương Thị Chắt đang thờ tự mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tụy và liệt sỹ Nguyễn Văn Ngoại trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên không có điều kiện để nâng cấp, sửa chữa.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, Hội hộ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh  đã trích 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4; huyện ủy, UBND huyện trích quỹ tình nghĩa 10 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà cho mẹ Lương Thị Chắt. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà 2 gian với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là nơi để mẹ Chắt tri ân các liệt sỹ và có nơi ở ấm cúng hơn khi Tết nguyên đán đang đến gần.

Cũng nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy  ủng hộ Tết vì người nghèo, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã tặng 15 suất quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ xã Quỳnh Hoa, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.   

Bích Thuận  

Hội doanh nghiệp CCB Nghệ An tặng 136 suất quà Tết tại Quỳ Hợp:

Ngày 21/1, tại huyện Quỳ Hợp, Hội doanh nghiệp CCB Nghệ An tổ chức tặng 136 suất quà Tết cho 136 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của 5 xã  Tam Hợp, Thọ Hợp, Châu Lộc, Nghĩa Xuân và Châu Đình.

Tại Châu Đình - xã đặc biệt khó khăn của Quỳ Hợp đoàn đã tặng 100 suất quà, 1,3 tấn gạo cho 100 hộ nghèo và tặng 150 bộ quần áo cho học sinh tiểu học, mầm non trên địa bàn với tổng trị giá là 62 triệu đồng.

đoàn đã tặng 100 suất quà, 1,3 tấn gạo cho 100 hộ nghèo và tặng 150 bộ quần áo cho học sinh tiểu học, mầm non trên địa bàn, với tổng trị giá là 62 triệu đồng
đoàn đã tặng 100 suất quà, 1,3 tấn gạo cho 100 hộ nghèo và tặng 150 bộ quần áo cho học sinh tiểu học, mầm non trên địa bàn, với tổng trị giá là 62 triệu đồng

Tại 4 xã là Tam Hợp, Thọ Hợp, Châu Lộc, Nghĩa Xuân, đoàn đã trao tặng 36 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng. Được biết, đây là hoạt động thường niên của cộng đồng doanh nghiệp CCB Nghệ An trong những năm qua.

Việc làm ý nghĩa này đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành và các tổ chức xã hội nhằm giúp người nghèo ở Quỳ Hợp được đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vui vẻ, đầm ấm hơn.

Phan Giang

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.