Thăm hỏi, tặng quà các gia đình khó khăn nhân dịp Tết Bính Thân

23/01/2016 17:35

(Baonghean.vn) - Để người nghèo trên địa bàn tỉnh có một cái Tết ấm áp, ngày 23/1, nhiều đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đã tổ chức thăm hỏi, chúc Tết những gia đình khó khăn.

Công an Diễn Châu

Với mong muốn ai cũng đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm Công an huyện Diễn Châu đã đi thăm, tặng quà cho 50 gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán 2016 trên địa bàn huyện Diễn Châu. Mỗi suất quà bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 3 kg nếp. Số quà này do cán bộ, chiến sỹ công an huyện đóng góp với mong muốn các gia đình vượt qua điều kiện hoàn cảnh khó khăn đón một năm mới vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc./.

Văn Thành

(Đài Diễn Châu)

Quỳ Hợp:

Nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngày 23/1, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đi thăm hỏi và trao quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng tại xã Châu Quang, Châu Tiến và Châu Hồng. Mỗi suất quà trị giá là 600 nghìn đồng.

Tại xã Châu Quang, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho ông Trần Xuân Mỹ, bệnh binh 1/3 ở xóm Hoa Thành, ông Hồ Thế Khang, thương binh 3/4 ở xóm Quang Thịnh, ông Trương Xuân Học TB 3/4 ở Bản Phảy, ông Hoàng Ngọc Xuân nạn nhân chất độc da cam ở xóm Quang Thành.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp thăm hỏi các gia đình khó khăn nhân dịp Tết Bính Thân
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp thăm hỏi các gia đình khó khăn nhân dịp Tết Bính Thân.

Tại xã Châu Tiến, các đồng chí trong đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Vi Văn Thắm, bố liệt sỹ ở bản Phảy, ông Vi Văn Dương, thương binh 4/4 ở bản Mới, ông Nguyễn Bá Hạnh, nạn nhân chất độc da cam ở bản Na Biệng.

Tại xã Châu Hồng, đoàn đã đi thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Vi Văn Tiến TB 4/4 ở bản Muộng, ông Kim Văn Phước TB 4/4 ở bản Na Noong và bà Trương Thị Ý, mẹ liệt sỹ ở bản Nậm Tiu.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch UBND huyện và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh cho độc lập, tự do của dân tộc. Đoàn ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương, gia đình hạnh phúc, no ấm. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo tới các đối tượng chính sách trong dịp tết Nguyên đán để nhà nhà đều được vui đón Tết.

Minh Nguyệt

(Đài Quỳ Hợp)

Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh tặng quà tại Nghĩa Đàn:

Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Xuân Bính Thân 2016, chiều 23/1, đồng chí Đào Quang Nghị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các doanh nghiệp tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Nghĩa Đàn.

ủy khối Doanh nghiệp đã trao tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã trao tặng quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chia sẻ với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy khối mong rằng trong thời gian tới các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đối với các đối tượng xã hội trong dịp Tết đến Xuân về./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

Công đoàn Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tặng quà tại huyện Con Cuông

Chiều 23/1, đoàn công tác của Công đoàn Trường Đại học quốc gia Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Con Cuông.

Đoàn đã tặng cho các em học sinh 40 chăn ấm, 40 đôi ủng, 100 áo ấm và bánh kẹo. Dịp này, Đoàn cũng đã tặng nhà trường 20 triệu đồng.

Đoàn đã tặng cho các em học sinh 40 chăn ấm, 40 đôi ủng, 100 áo ấm và bánh kẹo. Dịp này, Đoàn cũng đã tặng nhà trường 20 triệu đồng.
Đoàn đã tặng cho các em học sinh 40 chăn ấm, 40 đôi ủng, 100 áo ấm và bánh kẹo.

Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú THCS Con Cuông là ngôi trường mới được thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Món quà của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã góp phần sẻ chia những khó khăn của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Động viên tập thể nhà trường, các em học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt.

Dịp này, đoàn cũng đã đến thắp hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Bia Ma Nhai tại xã Chi Khê, Con Cuông.

Minh Hạnh

(Đài Con Cuông)

UBND Huyện Đô Lương trao tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật

Hiện nay, Huyện Đô Lương có 4547 người khuyết tật chiếm tỷ lệ 2,36% dân số. Trong đó có 2.600 đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội thường xuyên. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương đã có nhiều hoạt động quan tâm đến người khuyết tật như: thăm hỏi, tặng quà các dịp lễ tết, trao tặng hàng trăm xe lăn và tổ chức khám chữa bệnh cho hàng nghìn người khuyết tật.

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.
Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.

Để chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, được sự giúp đỡ của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và tổ chức"Trả lại tuổi thơ", UBND huyện Đô Lương tổ chức trao tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật.

Đây là món quà có ý nghĩa đối với những người khuyết tật không may mắn trong cuộc sống, giúp họ đi lại sinh hoạt thuận lợi hơn và giảm bớt gánh nặng cho người thân.

PV

(Đài Đô Lương)

Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh tặng quà 105 suất quà cho người nghèo xã Tiền Phong

Sáng 23/1, Đoàn Thanh niên Phòng cảnh sát cơ động - Công an tỉnh phối hợp với huyện Đoàn Quế Phong tổ chức chương trình “Ấm áp tình nghĩa”, trao quà cho các em học sinh nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiền Phong nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát cơ động đã trao 85 suất quà cho các em học sinh nghèo xã Tiền Phong,
Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát cơ động đã trao 85 suất quà cho các em học sinh nghèo xã Tiền Phong,

Dịp này, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát cơ động đã trao 85 suất quà cho các em học sinh nghèo xã Tiền Phong, trao 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng (bao gồm: 10kg gạo,1 chai dầu ăn, 1 gói mì chính, 2kg đường trắng và 1 cuốn lịch); Tặng trường Tiểu học Tiền Phong I gồm 540 quyển vở, 320 chiếc bút và 293 quyển sách giáo khoa cũ. Với tổng tri giá là 30 triệu đồng.

Món quà nhỏ là động lực tiếp bước các em học sinh tới trường và giúp những gia đình nghèo vơi đi một phần khó khăn trong cuộc sống, đón Tết nguyên đán Bính Thân ấm cúng và ý nghĩa hơn.

Ngọc Tăng

(Đài Quế Phong)

TIN LIÊN QUAN

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình khó khăn nhân dịp Tết Bính Thân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO