Tháng 6/2019, sẽ công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất Cảng hàng không Quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư, chiều 30/5.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và  các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án tại Cảng hàng  không Quốc tế Vinh dự buổi làm việc.

Vướng mắc trong triển khai các dự án

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh hiện nay như: Dự án lắp đặt cầu ống lồng  dẫn  khách; Dự án Mở rộng cải tạo sân đỗ máy bay; dự án xây dựng nhà ga hành khách T2; dự án sân đỗ bay trước nhà ga T2; các công trình nằm trong phạm vi dự án cần phải di dời để triển khai dự án xây dựng Nhà ga T2 và sân đỗ trước nhà ga T2.

Đại diện Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam báo cáo tình hình thực hiện các dự án tại Cảng Hàng Hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Sỹ Hưng
Đại diện Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam báo cáo tình hình thực hiện các dự án tại Cảng Hàng Hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Sỹ Hưng
Đơn vị cũng phản ánh những khó khăn vướng mắc đề nghị được UBND tỉnh chỉ đạo tháo gỡ như: Công tác cắm mốc quy hoạch; Chưa bàn giao cọc GPMB nên UBND thành phố Vinh chưa có cơ sở triển khai các bước để thực hiện GPMB; khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu chức năng hàng không dân dụng - Cảng hàng không quốc tế Vinh; về vấn đề diện tích 6,3 ha đất phía Bắc đầu đường cất hạ cánh, UBND tỉnh đã có văn bản gửi các Bộ, ngành liên quan nhưng chưa có phương án giải quyết; vướng mắc trong công tác đăng ký nhu cầu sử dụng đất để thực hiện dự án.
Phối cảnh dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Ảnh tư liệu
Phối cảnh dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Ảnh tư liệu
Sau khi nghe báo cáo, đại diện các sở ngành, đơn vị liên quan đã tập trung thảo luận, đề xuất các phương án nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch các hạng mục của dự án nhà ga T2, cơ sở để các đơn vị chủ động thực hiện GPMB; đề nghị Thành phố Vinh sớm công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất Cảng Hàng không Quốc tế Vinh; vấn đề rà soát lại các công tác GPMB và cắm mốc quy hoạch…
Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh Lê Sỹ Chiến cho biết, Thành phố sẽ tổ chức công bố quy hoạch sử dụng đất Cảng Hàng không Quốc tế Vinh vào ngày 5/6/2019. Ảnh: Sỹ Hưng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh Lê Sỹ Chiến cho biết, Thành phố sẽ tổ chức công bố quy hoạch  sử dụng đất Cảng Hàng không Quốc tế Vinh vào ngày 5/6/2019. Ảnh: Sỹ Hưng

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vinh Lê Sỹ Chiến cho biết, Thành phố sẽ tổ chức công bố quy hoạch sử dụng đất Cảng Hàng không Quốc tế Vinh vào ngày 5/6/2019, đồng thời in ấn tài liệu gửi các sở, ngành liên quan; in pano, áp phích để thông báo cho mọi người dân được biết…

Sớm hoàn thành phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh nhấn mạnh: Hạ tầng tại Cảng hàng không quốc tế Vinh những năm qua đã được chú trọng đầu tư, phục vụ nhu cầu người dân và phát triển kinh tế xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh đề nghị các sở, ngành đơn vị liên quan cần phối hợp cùng tháo gỡ khó khăn đảm bảo tiến độ dự án . Ảnh: Sỹ Hưng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh đề nghị các sở, ngành đơn vị liên quan cần phối hợp cùng tháo gỡ khó khăn đảm bảo tiến độ dự án . Ảnh: Sỹ Hưng

"Các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh đang được triển khai, giúp cho các hoạt động vận tải của Nghệ An đa dạng, tạo thuận lợi cho người dân, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh

Để đảm bảo tiến độ các dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ACV làm việc với Cục Hàng không Việt Nam để sớm hoàn thành phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 dự án sân đỗ máy bay trước nhà ga T2; hoàn tất thủ tục trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt dự án trong năm 2019; làm việc với Ủy ban quản lý vốn nhà nước và các Bộ ngành liên quan để thống nhất nguồn kinh phí bố trí GPMB diện tích 6,3ha đầu đường cất hạ cánh.

Sau khi UBND TP Vinh phối hợp công bố quy hoạch vào đầu tháng 6 tới, đề nghị ACV phối hợp sớm cắm mốc GPMB, lên phương án di dời, bố trí kinh phí để thực hiện công tác chi trả, bồi thường.  

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Sỹ Hưng
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Sỹ Hưng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Thành phố Vinh sớm tổ chức công bố quy hoạch sử dụng đất Cảng Hàng không Quốc tế Vinh; chủ trì phối hợp với Sở, ngành, đơn vị liên quan rà soát, xác định diện tích đất cần GPMB thi công dự án, vị trí tái định cư các công trình để trình UBND tỉnh điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền vận động, để nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dự án, để người dân thấu hiểu và đồng hành với tỉnh; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực sân bay, công tác quản lý quy hoạch xây dựng trong sân bay Vinh.
Sở GTVT chủ trì phối hợp với UBND thành phố Vinh theo dõi, nắm bắt các khó khăn, vướng mắc trong quá trình GPMB, thi công dự án để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài Chính, Sở Xây dựng tiếp tục phối hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công./.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.