Tháng đầu năm 2022, ngư dân Nghệ An thu về 200 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Trong tháng 1/2022, ngư dân trên địa bàn Nghệ An đánh bắt được 11.638 tấn hải sản, giá trị ước đạt 200 tỷ đồng.
Thu mua hải sản tại một cảng cá ở Nghệ An. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 1
Thu mua hải sản tại một cảng cá ở Nghệ An. Ảnh: Xuân Hoàng

Số liệu từ Chi cục Thủy sản cho biết, trong tháng 1/2022, thời tiết thuận lợi, bà con ngư dân bám biển được an toàn và sản lượng đánh bắt đạt 11.638 tấn, giá trị kinh tế ước khoảng 200 tỷ đồng, bằng 6,85% so với kế hoạch năm, tăng 8,45% so với cùng kỳ năm trước.

Ngư dân Đinh Trọng Nghĩa ở xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) cho biết, trong tháng 1/2022, tàu công suất 820 CV của anh đi 2 chuyến biển, thu về gần 20 tấn hải sản các loại. Do thời tiết những ngày đầu Xuân không thuận lợi, biển động, nên dự kiến hết Rằm tháng Giêng, các thuyền viên sẽ xuất hành chuyến biển đầu tiên của năm mới.
Thu nhập cao nhất là đội tàu tham gia đánh bắt trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thông tin của Chi cục Thủy sản, toàn tỉnh có 25 tàu cá công suất lớn tham gia vươn khơi bám biển sản xuất trong dịp Tết trên khắp các vùng biển, vừa làm kinh tế, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc. Đội tàu khai thác xa bờ này trở về các cảng cá trên địa bàn tỉnh trong ngày mùng 9 tháng Giêng, cho sản lượng khoảng 175 tấn (sản phẩm chủ yếu là cá hố, mực có giá trị kinh tế cao), ước tổng bình quân giá trị thu nhập 200 triệu đồng/tàu.
Những tàu to máy lớn neo đậu ở khu vực Cảng cá Lạch quèn (Quỳnh Lưu) chờ ngày xuất hành chuyến biển đầu năm mới Nhâm Dần. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 2
Những tàu to máy lớn neo đậu ở khu vực Cảng cá Lạch quèn (Quỳnh Lưu) chờ ngày xuất hành chuyến biển đầu năm mới Nhâm Dần. Ảnh: Xuân Hoàng

Hàng năm, sau khi nghỉ tết Nguyên đán xong, các địa phương và bà con ngư dân tổ chức lễ ra quân, lễ cầu ngư khai thác hải sản, đảm bảo an toàn, phòng, chống tốt dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Với số lượng 3.469 tàu cá, năm 2022 này Nghệ An đặt kế hoạch khai thác 175 nghìn tấn hải sản./.

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.