Thành đoàn Vinh ủng hộ gần 20 triệu đồng cho bà con miền núi khó khăn

(Baonghean.vn) - Đó là số tiền mà các đoàn viên thanh niên Thành đoàn Vinh ủng hộ bà con miền núi 2 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương trong buổi tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi.

Chiều 21/12, Thành đoàn Vinh đã tổ chức tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Ảnh: Chu Thanh
Toàn cảnh hội nghị tổng kết. Ảnh: Chu Thanh

Với 76 cơ sở, 30.155 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), tỷ lệ tập hợp đạt 70,1%, trong năm 2018, Thành đoàn đã triển khai, tổ chức thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả tiêu biểu, nổi bật trên các lĩnh vực: công tác tuyên truyền giáo dục; phong trào hành động cách mạng của thanh niên; đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp; công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thiếu niên nhi đồng; công tác quốc tế thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn.

Bên cạnh những thành tích đạt được, còn tồn tại một số hạn chế như chưa tìm được nhiều hình thức giáo dục mới để thu hút thanh niên; chưa có nhiều mô hình thanh niên phát triển kinh tế; công tác tập hợp ĐVTN ở một số phường, xã còn lúng túng; một số xã, phường thanh niên đứng ngoài tổ chức Đoàn còn nhiều...

Ảnh: Chu Thanh
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Chu Thanh

Tại hội nghị đã ghi nhận, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn về ưu, nhược điểm còn tồn tại ở các cơ sở như nhiều buổi sinh hoạt chi đoàn còn thụ động đọc và nghe... Từ đây, đưa ra các đề xuất nhằm đưa hoạt động đoàn và thanh niên trở nên hiệu quả hơn.

Ảnh: Chu Thanh
Gần 20 triệu đồng ủng hộ cho bà con người dân ở 2 huyện Tương Dương, Kỳ Sơn. Ảnh: Chu Thanh

Tổng kết hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên, Bí thư Thành đoàn tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, các nội dung tham luận tại hội nghị và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2019, chủ đề công tác năm là  "Thanh niên tình nguyện” với 4 nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai, thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa; Tổ chức sâu rộng phong trào thanh niên tình nguyện; Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp cơ sở.

Ảnh: Chu Thanh
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng. Ảnh: Chu Thanh

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 đã được nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Thành đoàn.

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.