Thành đoàn Vinh ủng hộ gần 20 triệu đồng cho bà con miền núi khó khăn

(Baonghean.vn) - Đó là số tiền mà các đoàn viên thanh niên Thành đoàn Vinh ủng hộ bà con miền núi 2 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương trong buổi tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi.

Chiều 21/12, Thành đoàn Vinh đã tổ chức tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Ảnh: Chu Thanh
Toàn cảnh hội nghị tổng kết. Ảnh: Chu Thanh
Với 76 cơ sở, 30.155 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), tỷ lệ tập hợp đạt 70,1%, trong năm 2018, Thành đoàn đã triển khai, tổ chức thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả tiêu biểu, nổi bật trên các lĩnh vực: công tác tuyên truyền giáo dục; phong trào hành động cách mạng của thanh niên; đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp; công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thiếu niên nhi đồng; công tác quốc tế thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn.

Bên cạnh những thành tích đạt được, còn tồn tại một số hạn chế như chưa tìm được nhiều hình thức giáo dục mới để thu hút thanh niên; chưa có nhiều mô hình thanh niên phát triển kinh tế; công tác tập hợp ĐVTN ở một số phường, xã còn lúng túng; một số xã, phường thanh niên đứng ngoài tổ chức Đoàn còn nhiều...

Ảnh: Chu Thanh
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Chu Thanh
Tại hội nghị đã ghi nhận, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn về ưu, nhược điểm còn tồn tại ở các cơ sở như nhiều buổi sinh hoạt chi đoàn còn thụ động đọc và nghe... Từ đây, đưa ra các đề xuất nhằm đưa hoạt động đoàn và thanh niên trở nên hiệu quả hơn.
Ảnh: Chu Thanh
Gần 20 triệu đồng ủng hộ cho bà con người dân ở 2 huyện Tương Dương, Kỳ Sơn. Ảnh: Chu Thanh
Tổng kết hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên, Bí thư Thành đoàn tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, các nội dung tham luận tại hội nghị và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2019, chủ đề công tác năm là  "Thanh niên tình nguyện” với 4 nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai, thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa; Tổ chức sâu rộng phong trào thanh niên tình nguyện; Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp cơ sở.
Ảnh: Chu Thanh
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng. Ảnh: Chu Thanh
Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 đã được nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Thành đoàn.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.