Thành lập Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng 7/1, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức Lễ công bố thành lập Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông.
Lãnh đạo huyện Đô Lương trao các quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm. Ảnh: Thúy Hằng
Lãnh đạo huyện Đô Lương trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm. Ảnh: Thúy Hằng

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đô Lương được thành lập theo Quyết định số 5325/QĐ-UBND ngày 03/12/2018 của UBND tỉnh Nghệ An trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đô Lương với Đài Truyền Thanh- Truyền hình huyện Đô Lương.

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đô Lương là đơn vị sự nghiệp cấp huyện, trực thuộc UBND huyện. Trung tâm thực hiện chức năng là cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền tại địa phương phục vụ công tác phát triển sự nghiệp văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trung tâm cũng có nhiệm vụ tổ chức cung ứng dịch vụ công, đáp ứng nhu cầu văn hóa, thông tin, nâng cao dân trí và hưởng thụ văn hóa của nhân dân trên địa bàn.

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền Thông huyện Đô Lương hoạt động theo quy định của Luật Thể dục -Thể thao, Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật.

Về cơ cấu bộ máy, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đô Lương có 1 Giám đốc và 3 Phó Giám đốc. Chuyên môn nghiệp vụ có 3 bộ phận: Hành chính - Kỹ thuật; Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình. Hiện Trung tâm có 21 biên chế công chức, viên chức.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Đô Lương Ngọc Kim Nam và Chủ tịch UBND huyện Phùng Thành Vinh đã trao Quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc và 3 Phó Giám đốc trung tâm. Theo đó, ông Nguyễn Hữu Hoàn - nguyên Trưởng Đài TT-TH huyện được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đô Lương.                                    

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.