Thành phố Vinh: Cá chết nổi trắng mặt hồ điều hòa Cửa Nam

(Baonghean.vn) - Hai ngày nay, hồ điều hòa nằm giữa phường Cửa Nam và Đội Cung của TP. Vinh bốc mùi nồng nặc do cá chết nổi trắng cả mặt nước, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Theo những người dân sinh sống tại phường Cửa Nam và Đội Cung (TP. Vinh), tình trạng nước trong hồ điều hòa này ô nhiễm, bốc mùi xảy ra đã lâu, nhưng hiện tượng cá chết nổi trắng thế này thì mới diễn ra những ngày gần đây.

Thành phố Vinh: Cá chết nổi trắng mặt hồ điều hòa Cửa Nam ảnh 1
Cá chết nổi trắng mặt hồ điều hòa Cửa Nam. Ảnh: Võ Huyền

Loại cá chết chủ yếu là rô phi. Cá chết trương phình, cộng thêm thời tiết hanh khô, lúc mưa lúc nắng khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Bà Nguyễn Thị Dần ở khối 12, phường Đội Cung (TP. Vinh) bức xúc: Thường ngày, chúng tôi hay đi thể dục quanh đây, nhưng mấy hôm nay mùi nồng nặc nên không thể đi được, đến ở trong nhà cũng nghe mùi hôi tanh rất khó chịu.

Nhiều người dân đã dùng cào sắt, que gạt xác cá lên trên thành hồ nhằm hạn chế tình trạng cá phân hủy trong hồ nhưng tình hình không được cải thiện.

Thành phố Vinh: Cá chết nổi trắng mặt hồ điều hòa Cửa Nam ảnh 2
Người dân phường Cửa Nam dùng que vớt cá chết lên bờ hồ. Ảnh: Võ Huyền

Ông Phan Trọng Phúc - Bí thư Chi bộ khối 11, phường Đội Cung cho biết: Người dân quanh đây đã kiến nghị lên cấp trên nhiều lần về tình trạng nước ô nhiễm tại hồ sinh thái này qua các cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý. Nước ô nhiễm lâu ngày, đỉnh điểm là mấy ngày hôm nay cá chết nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi nồng nặc làm ảnh hưởng thực sự đến sinh hoạt của các hộ dân sống xung quanh.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.