Thành phố Vinh: Cá chết nổi trắng mặt hồ điều hòa Cửa Nam

(Baonghean.vn) - Hai ngày nay, hồ điều hòa nằm giữa phường Cửa Nam và Đội Cung của TP. Vinh bốc mùi nồng nặc do cá chết nổi trắng cả mặt nước, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Theo những người dân sinh sống tại phường Cửa Nam và Đội Cung (TP. Vinh), tình trạng nước trong hồ điều hòa này ô nhiễm, bốc mùi xảy ra đã lâu, nhưng hiện tượng cá chết nổi trắng thế này thì mới diễn ra những ngày gần đây.

Cá chết nổi trắng mặt hồ điều hòa Cửa Nam. Ảnh: Võ Huyền
Cá chết nổi trắng mặt hồ điều hòa Cửa Nam. Ảnh: Võ Huyền

Loại cá chết chủ yếu là rô phi. Cá chết trương phình, cộng thêm thời tiết hanh khô, lúc mưa lúc nắng khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Bà Nguyễn Thị Dần ở khối 12, phường Đội Cung (TP. Vinh) bức xúc: Thường ngày, chúng tôi hay đi thể dục quanh đây, nhưng mấy hôm nay mùi nồng nặc nên không thể đi được, đến ở trong nhà cũng nghe mùi hôi tanh rất khó chịu.

Nhiều người dân đã dùng cào sắt, que gạt xác cá lên trên thành hồ nhằm hạn chế tình trạng cá phân hủy trong hồ nhưng tình hình không được cải thiện.

Người dân phường Cửa Nam dùng que vớt cá chết lên bờ hồ. Ảnh: Võ Huyền
Người dân phường Cửa Nam dùng que vớt cá chết lên bờ hồ. Ảnh: Võ Huyền

Ông Phan Trọng Phúc - Bí thư Chi bộ khối 11, phường Đội Cung cho biết: Người dân quanh đây đã kiến nghị lên cấp trên nhiều lần về tình trạng nước ô nhiễm tại hồ sinh thái này qua các cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý. Nước ô nhiễm lâu ngày, đỉnh điểm là mấy ngày hôm nay cá chết nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi nồng nặc làm ảnh hưởng thực sự đến sinh hoạt của các hộ dân sống xung quanh.

tin mới

Vụ Đông Xuân 2023-2024, bản Chắn (Thị trấn Thạch Giám, Tương Dương) liên kết với Viện Sinh học Nông nghiệp Việt Nam trồng khoai tây thương phẩm. Ảnh: T.P

Khoai tây ‘liên kết’ bén đất rẻo cao Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi từ những cây trồng kém hiệu quả như: sắn, ngô… sang trồng khoai tây theo mô hình liên kết với doanh nghiệp, nông dân rẻo cao Tương Dương đã có một vụ đông xuân bội thu. Từ đó, mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp cho đồng bào nơi đây.

Nhận diện tâm điểm dòng kiều hối đầu năm 2024

Nhận diện tâm điểm dòng kiều hối đầu năm 2024

(Baonghean.vn) - Theo dữ liệu mới nhất, sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, mức độ quan tâm đến bất động sản đã nhanh chóng đón đà tăng mạnh. Các chuyên gia cho biết xu hướng “nóng lên” này có sự đóng góp không nhỏ từ dòng kiều hối đổ về Việt Nam trong thời gian qua.

Quanh việc Công ty cổ phần Điện ảnh 12/9 bị đề nghị xử phạt hành chính

Quanh việc Công ty cổ phần Điện ảnh 12/9 bị đề nghị xử phạt hành chính

(Baonghean.vn) - UBND thành phố Vinh vừa đề nghị UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Điện ảnh 12/9 số tiền 210 triệu đồng trong việc thực hiện thi công công trình mới. Điều này liệu có  bất ngờ đối với một dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ hơn 10 năm trước ?

Nuôi ngựa

Kỳ Sơn nỗ lực bảo tồn giống ngựa bản địa

(Baonghean.vn) - Nếu như trước đây, ngựa bản địa được nuôi khá nhiều tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn thì hiện nay, số lượng ngựa ngày càng giảm, nguy cơ mất giống ngựa quý này đang hiện hữu. Hiện nay, các ban ngành, địa phương đang nỗ lực bảo tồn giống ngựa này.

Xuân Hoàng

Ra Tết, tôm thương phẩm ở Nghệ An khan hàng, giá tăng cao

(Baonghean.vn) - Ra Tết, tôm thương phẩm trên địa bàn Nghệ An khan hàng, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, khiến giá tăng mạnh. Loại tôm cỡ 20 con/kg có giá 330.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 270.000 đồng/con... tăng 30.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.