Thành phố Vinh đẩy mạnh chỉnh trang đô thị chào mừng 60 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Những tuyến phố, công trình đang được thành phố Vinh tập trung chỉnh trang, nâng cấp để chào mừng 60 năm thành lập thành phố Vinh và và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh vào năm 2023.

Theo kế hoạch, năm 2023, thành phố Vinh sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh. Đây là sự kiện lớn có ý nghĩa quan trọng, thông qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hoá của thành phố trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thành phố Vinh đẩy mạnh chỉnh trang đô thị chào mừng 60 năm thành lập ảnh 1

Tuyến đường Phan Đình Phùng đang được mở rộng, nâng cấp. Ảnh: Q.A

Bên cạnh đó, đây còn là dịp để quảng bá hình ảnh, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, từ đó huy động các nguồn lực xã hội góp phần xây dựng thành phố Vinh ngày càng văn minh, phát triển.

Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm vào năm 2023, công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ. Thành phố đã lựa chọn một số công trình trọng điểm để tập trung chỉ đạo triển khai, đảm bảo tiến độ hoàn thành và tổ chức gắn biển chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh.

Cụ thể, thành phố tiến hành cải tạo tuyến đường từ Sân bay Vinh đến khách sạn Phương Đông; Đầu tư xây dựng các tuyến đường Lý Thường Kiệt, Lê Mao kéo dài giai đoạn 2; Chỉnh trang các tuyến đường: Phan Đình Phùng, Trần Phú, Quang Trung (bao gồm vỉa hè, hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí, bồn hoa cây cảnh, hệ thống cây xanh,...).

Thành phố Vinh đẩy mạnh chỉnh trang đô thị chào mừng 60 năm thành lập ảnh 2

Chỉnh trang, nâng cấp hệ thống đèn trang trí trên địa bàn thành phố. Ảnh: Q.A

Chỉnh trang các tuyến đường: Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ (vỉa hè, điện chiếu sáng, điện trang trí,...). Cải tạo, nâng cấp, trồng mới hệ thống thảm cỏ, cây xanh, cây cảnh... Trang trí hệ thống thảm hoa tươi, cây cảnh tạo điểm nhấn tại vòng xuyến Phương Đông và đường Trường Thi, phố đi bộ...

Thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị, phòng ban tập trung chỉnh trang hệ thống đèn chiếu sáng đô thị, đèn led trang trí các toà nhà trên địa bàn thành phố và kêu gọi đầu tư xã hội hoá đầu tư thêm một số tuyến đường trung tâm; Tôn tạo Đền thờ Hoàng đế Quang Trung và chỉnh trang tuyến đường lên đền thờ; Phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố phát động phong trào chỉnh trang đô thị trong từng ngõ xóm, các khu dân cư...

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu các phòng ban phối hợp với phường Cửa Nam hoàn thiện phố ẩm thực để đưa vào hoạt động trước tháng 8/2023.

Thành phố Vinh đẩy mạnh chỉnh trang đô thị chào mừng 60 năm thành lập ảnh 3

Phố Nguyễn Văn Cừ lung linh về đêm. Ảnh: Q.A

Đối với phường, xã, mỗi phường, xã căn cứ vào khả năng của mình, lựa chọn xây dựng ít nhất từ 1 - 2 công trình, đảm bảo hoàn thành và gắn biển chào mừng trước tháng 9/2023.

Hiện nay, các phường, xã trên địa bàn thành phố đã lựa chọn được các công trình điểm để triển khai. Đơn cử như phường Hồng Sơn xây dựng 2 nhà văn hóa tại khối 23 và khối Hồng Diệu, rải thảm 4 tuyến đường ở khối 10, nâng cấp vỉa hè đường Cao Xuân Huy. Các phường như Trường Thi, Hưng Bình... đang triển khai xây dựng các đường cờ gắn với chỉnh trang đô thị tại tất cả các khối...

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.