Thành phố Vinh hoàn thành cưỡng chế các hộ dân tại chung cư cũ B3 và B6 Quang Trung

(Baonghean.vn) - Sáng 2/2, UBND TP.Vinh đã tiến hành cưỡng chế đối với 7 hộ dân đang còn sinh sống tại các tòa nhà B3 và B6 thuộc khu B chung cư Quang Trung.
Khu B khu chung cư Quang Trung được xây dựng từ năm 1976 và hoàn thành năm 1982, gồm có 6 ngôi nhà chung cư, trong đó có B3 và B6. Sau 40 năm sử dụng, các tòa nhà chung cư tại khu B đã xuống cấp nghiêm trọng, vì thế, dự án cải tạo khu B khu chung cư Quang Trung ra đời sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho quy hoạch và kiến trúc đô thị Vinh.
Dù vậy, có 7 hộ gia đình vẫn không chiu di dời tại 2 tòa nhà chung cư B3 và B6. 
Lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế trước sự chứng kiến của người dân và cơ quan, ban, ngành liên quan. Ảnh: Tiến Đông

Chính vì thế, ngày 23/12/2020, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 4729/QĐ.UBND về việc cưỡng chế phá dỡ các nhà chung cư B3 và B6 tại khu B khu chung cư Quang Trung. 

Lực lượng chức năng dùng máy cắt các cột chống bằng sắt trước các tòa nhà chung cư B3 và B6. Ảnh: Tiến Đông

Sán 2/2, sau khi đọc các quyết định liên quan đến việc cưỡng chế, lực lượng chức năng đã tiến hành phá dỡ các lều bạt trước khu vực các tòa chung cư này. 

Lực lượng chức năng niêm phong và kiểm đếm đồ đạc của các hộ dân một cách chặt chẽ. Ảnh: Tiến Đông

Trước sự chứng kiến của các ban, ngành liên quan và các hộ gia đình, lực lượng cưỡng chế đã tiến hành thu gom và niêm phong đồ đạc của các hộ dân. Sau đó, đồ đạc sẽ được vận chuyển về kho của UBND phường Quang Trung để cất giữ. 

Sau khi niêm phong, đồ đạc của các hộ dân sẽ được vận chuyển về kho của UBND phường Quang Trung. Ảnh: Tiến Đông
Việc cưỡng chế các tòa nhà B3 và B6 của khu B khu chung cư Quang Trung là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời đảm bảo tiến độ cho dự án cải tạo khu B khu chung cư Quang Trung.
Thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, sau khi hoàn tất việc cưỡng chế phá dỡ, mặt bằng khu B khu chung cư Quang Trung sẽ được bàn giao cho nhà đầu tư để tiến hành thi công. 

Tin liên quan

Tết đến lại lo... pháo!

Tết đến lại lo... pháo!

(Baonghean.vn) - Sát Tết Nguyên đán, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc học sinh đang độ tuổi đến trường bị các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ vì liên quan pháo nổ, chất nổ; nhiều vụ tai nạn thương tâm từ pháo nổ dấy lên tình trạng báo động trong cộng đồng.
Người dân chen chúc rút tiền tại ATM ngày cận Tết

Người dân chen chúc rút tiền tại ATM ngày cận Tết

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã được khuyến cáo giữ khoảng cách đề phòng dịch bệnh, tuy nhiên, những cây ATM tại các huyện trên địa bàn Nghệ An vẫn đông đúc người dân đến rút tiền để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đang cận kề.
Tiện ích từ dịch vụ công trực tuyến về Bảo hiểm xã hội

Tiện ích từ dịch vụ công trực tuyến về Bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Giao dịch với cơ quan BHXH trên môi trường mạng Internet và sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VssID, người dân không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi, thời gian gửi, nhận hồ sơ; dễ dàng tra cứu quá trình tham gia, thụ hưởng, sổ khám, chữa bệnh... của bản thân.

Các tin khác