Thành phố Vinh miễn thu phí các hộ kinh doanh tại phố đêm trong 3 tháng đầu

Quang An 24/07/2019 08:49

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Phòng Kinh tế - TP Vinh cho biết, trong 3 tháng đầu triển khai phố đêm tại đường Cao Thắng, thành phố sẽ miễn thu 1 số loại phí đồng thời kiến nghị miễn tiền thuế cho các hộ kinh doanh.

Dự kiến đầu tháng 8/2019, TP Vinh sẽ triển khai phố đêm tại đường Cao Thắng, trước khu vực chợ Vinh. Do đây là lần đầu tiên tổ chức, để khuyến khích các hộ tham gia kinh doanh vào phố đêm, thành phố sẽ có cơ chế hỗ trợ cho các hộ kinh doanh tại phố đêm Cao Thắng trong thời gian 3 tháng đầu.

Sơ đồ bố trí các gian hàng tại phố đêm Cao Thắng. Đồ họa: Quang An

Cụ thể, đối với việc sử dụng mặt bằng để kinh doanh, TP.Vinh sẽ không thu tiền giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng đối với các hộ kinh doanh trong thời gian 3 tháng kể từ thời điểm bắt đầu kinh doanh. Sau đó, thành phố giao Ban quản lý chợ Vinh lập bộ, thu tiền giá sử dụng diện tích bán hàng theo quy định của Nhà nước. Các loại phí và lệ phí cũng được miễn hoàn toàn trong thời gian 3 tháng đầu.

Đường Cao Thắng hiện nay. Ảnh: Thành Cường

Đối với tiền thuế, thành phố sẽ đề nghị các cấp có thẩm quyền miễn thuế cho các hộ kinh doanh các hộ vào kinh doanh đợt đầu trong 3 tháng. Sau đó, các hộ kinh doanh sẽ phải kê khai, lập bộ với các cơ quan thuế và tiến thành nộp thuế theo đúng quy định.

Ngoài các khoản trên, các phụ phí khác như tiền điện, tiền nước, tiền gửi xe, tiền phí thu gom rác thải... các hộ vẫn phải tiến hành nộp bình thường.

Các điểm kinh doanh giải khát trước chợ Vinh luôn thu hút rất đông khách hàng. Ảnh: Quang An

Thời gian đầu vào kinh doanh, các hộ thường chưa có lãi, do đó thành phố sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các hộ này. Đây sẽ là động lực để khuyến khích các hộ dân đăng ký và an tâm kinh doanh tại phố đêm đồng thời tạo tâm lý thoải mái để các chủ kinh doanh phục vụ tốt du khách khi phố đêm được mở cửa.

Ông Trần Quang Lâm - Trưởng phòng Kinh tế TP Vinh

Song song với việc được miễn các khoản phí trong 3 tháng đầu, thành phố yêu cầu khi phố đêm chính thức đi vào hoạt động, các hộ kinh doanh phải có thái độ ứng xử nhã nhặn, lịch sự, không chèo kéo khách, bán đúng giá để giữ gìn sự văn minh của thành phố Vinh. Các hàng hóa nhập về phải có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng./.

Thành phố Vinh miễn thu phí các hộ kinh doanh tại phố đêm trong 3 tháng đầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO