Thành phố Vinh sẽ tổ chức hội nghị thu hút đầu tư vào đầu tháng 9/2019.

Trân Châu

(Baonghean.vn) - Làm sao để thu hút được các nhà đầu tư đúng tầm, tâm huyết vào tìm hiểu đầu tư hiệu quả quyết tâm xây dựng đô thị Vinh thành thành phố phát triển, hiện đại, trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ là nội dung cuộc họp chuẩn bị cho Hội nghị “Huy động các nguồn lực để phát triển thành phố Vinh thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ”.

Chủ trì cuộc họp sáng ngày 9/8/2019 có đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành, Trung tâm hỗ trợ và xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An.

Thành phố Vinh sẽ tổ chức hội nghị thu hút đầu tư vào đầu tháng 9/2019. ảnh 1
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Lâm Tùng

Dự kiến hội nghị “Huy động các nguồn lực để phát triển thành phố Vinh thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ” sẽ có 400 đại biểu, với sự tham dự của lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành, các nhà đầu tư, được tổ chức vào ngày 8/9/2019 tại thành phố Vinh. 

Tại cuộc họp, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND thành phố Vinh báo cáo những nội dung nhiệm vụ tỉnh giao cho thành phố hiện cơ bản đã rà soát, chuẩn bị, nhất là các dự án cần thu hút, các vị trí cần thu hút. Thành phố sẽ tiếp tục phân công nhiệm vụ cụ thể chủ động khâu nối với UBND tỉnh và các ngành.

Thành phố Vinh sẽ tổ chức hội nghị thu hút đầu tư vào đầu tháng 9/2019. ảnh 2
Ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh báo cáo công tác chuẩn bị cho hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cũng cho biết sẽ tổ chức họp báo về hội nghị nhằm lan tỏa sự kiện có ý nghĩa này. Sở Công thương cũng chuẩn bị các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sắc của Nghệ An tại hội nghị.

Sau khi nghe các cơ quan báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa giao  thành phố Vinh phối hợp chuẩn bị công tác tuyên truyền, làm phim giới thiệu về thành phố, chuẩn bị chương trình hội nghị, công tác chuẩn bị, hậu cần, khánh tiết, chương trình nghệ thuật... Trung tâm hỗ trợ và xúc tiến đầu tư chuẩn bị chu đáo tài liệu tổng quan, tài liệu xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại vào thành phố Vinh,  KKT Đông Nam Nghệ An, quy hoạch đại lộ Vinh – Cửa Lò

Thành phố Vinh sẽ tổ chức hội nghị thu hút đầu tư vào đầu tháng 9/2019. ảnh 3
Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các ngành. Ảnh: Lâm Tùng

Thành phố Vinh là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh. Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Vinh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 52/QĐ-TTg ngày 14/01/2015; với quy mô đô thị khoảng 250km2, bao gồm toàn bộ thành phố Vinh, toàn bộ thị xã Cửa Lò, toàn bộ thị trấn Quán Hành và một số xã khác thuộc huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, mục tiêu hướng tới phát triển mạnh về công nghiệp, dịch vụ, thương mại, đặc biệt là du lịch.

Thành phố Vinh sẽ tổ chức hội nghị thu hút đầu tư vào đầu tháng 9/2019. ảnh 4
Đường 72m ở thành phố Vinh tạo quỹ đất rộng để thu hút đầu tư. Ảnh: Lâm Tùng.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.