Thành phố Vinh siết chặt các biện pháp phòng dịch tại các khu công nghiệp

(Baonghean.vn) -UBND TP. Vinh đã Công văn số 4237 /UBND-KT về việc triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Bắc Vinh, các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Nội dung công văn nêu rõ, thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Vinh diễn biến hết sức phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày một gia tăng. Đáng quan ngại có một số trường hợp F0 đã đến mua bán trao đổi hàng hóa tại nhiều chợ.

Lãnh đạo TP.Vinh và BQL Khu Kinh tế Đông Nam họp các phương án phòng chống dịch Covid - 19 trong ngày 27/6. Ảnh: Quang An
Lãnh đạo TP. Vinh và BQL Khu Kinh tế Đông Nam họp các phương án phòng chống dịch Covid - 19 trong ngày 27/6. Ảnh: Quang An

Đặc biệt, ngày 27/6 đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 kinh doanh, buôn bán tại chợ đầu mối thành phố, có địa chỉ cư trú tại số nhà 422, đường Đặng Thai Mai, xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Do địa điểm của F0 nêu trên kề sát với Khu CN Bắc Vinh, gia đình này có nhiều phòng trọ cho công nhân làm việc trong KCN Bắc Vinh thuê trọ nên tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Để thực hiện khẩn cấp các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại KCN Bắc Vinh, UBND thành phố Vinh đề nghị BQL Khu Kinh tế Đông Nam, các Doanh nghiệp trong Khu CN Bắc Vinh phối hợp triển khai thực hiện ngay các nội dung, bao gồm: 

1. Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam tập trung chỉ đạo các Doanh nghiệp thuộc Khu CN Bắc Vinh thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh và thành phố đã ban hành.
Công văn của UBND TP.Vinh. Ảnh: Quang An
Công văn của UBND TP. Vinh. Ảnh: Quang An

2. Các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Bắc Vinh:

- Kích hoạt cao nhất phương án phòng chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp, của khu công nghiệp để tổ chức triển khai thực hiện.

- Rà soát tất cả công nhân, người lao động của doanh nghiệp có liên quan đến bệnh nhân F0, có địa chỉ tại số nhà 422, đường Đặng Thai Mai, xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông.

- Yêu cầu tất cả 100% công nhân, người lao động của doanh nghiệp phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ và đúng quy định. Mốc khai báo kể từ ngày 06/6/2021. 

- Đối với những công nhân có tiếp xúc gần với F0, F1 hoặc có liên quan đến chợ đầu mối thì lập danh sách và báo cáo ngay về BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã Hưng Đông, thành phố Vinh và Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam để phối hợp chỉ đạo thực hiện truy vết, khoanh vùng và cách ly.

- Trong thời gian chờ kết quả truy vết của thành phố Vinh, yêu cầu các doanh nghiệp thông báo và quán triệt cho tất cả công nhân đang làm việc thì tạm thời ở lại doanh nghiệp; đối với các công nhân đang ở nhà thì thông báo ngày mai đi làm để xét nghiệm, quá trình ở nhà và di chuyển đến doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời tổ chức xét nghiệm PCR hoặc Test nhanh cho tất cả 100% người lao động theo quy định (Test nhanh 02 lần/tuần). Thời gian hoàn thành: trước 16h ngày 28/6/2021.

Công nhân làm việc tại các nhà máy chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An
Công nhân làm việc tại các nhà máy chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An

3. Các doanh nghiệp thuộc Cụm công nghiệp: Nghi Phú, Hưng Lộc và Đông Vĩnh. Yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân và người lao động của doanh nghiệp nếu có đến chợ đầu mối thành phố thì thực hiện khai báo y tế, lập danh sách và gửi về BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố Vinh (qua Phòng Y tế - Cơ quan thường trực BCĐ). Thời gian hoàn thành: trước 17h ngày 28/6/2021.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.