Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đơn vị thành phố Vinh, khi giành tới 5 Huy chương Vàng. Với thành tích đạt được giúp thành phố Vinh xếp thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 1

Ngày thi cuối của môn bơi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của thành phố Vinh. Ảnh: Đức Anh

Môn bơi có 15 bộ huy chương. Trong ngày đầu tiên, Ban tổ chức đã tiến hành thi đấu 8 nội dung. Trong đó, đơn vị thành phố Vinh giành được 4 Huy chương Vàng; 5 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng, tạm dẫn đầu. Xếp ngay phía sau là đơn vị Quỳnh Lưu khi giành được 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi, có 7 nội dung được tổ chức gồm: 4x50m tiếp sức nam; 100m bơi ếch nam, nữ; 50m bơi ngửa nam, nữ; 100m bơi tự do nam, nữ.

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 2

Các vận động viên xuất phát ở nội dung 100m tự do nam. Ảnh: Thành Vinh

Thành phố Vinh là đơn vị sở hữu lực lượng đồng đều, vừa có sức trẻ lẫn kinh nghiệm, đang đạt phong độ cao và hầu như ở nội dung nào cũng có vận động viên tham gia.

Có thể kể đến như kình ngư Lê Thị Vinh, Võ Huy Hoàng, Trần Ngọc Quân... Trong đó, Lê Thị Vinh là vận động viên có nhiều kinh nghiệm, đã chinh chiến nhiều năm ở các giải đấu lớn trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, cô đã từng tham gia 3 kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh và đều giành được thành tích cao. Tham gia ở kỳ đại hội này, Lê Thị Vinh cũng đã giành được 2 Huy chương Vàng ở nội dung 50m tự do nữ và 100m tự do nữ.

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 3

Lê Thị Vinh (ngoài cùng) là vận động viên có nhiều kinh nghiệm khi kình ngư này đã là lần thứ 4 tham gia đại hội. Ảnh: Thành Vinh

Bước vào nội dung bơi 100m tự do trong ngày 15/8, Lê Thị Vinh xuất sắc cán đích thứ nhất với thành tích 1 phút, 17 giây, 240. Vận tốc trung bình của cô trong suốt chặng đua là 4,675 km/h.

Ngoài tấm Huy chương Vàng của Lê Thị Vinh, 4 kình ngư còn lại cũng giành được thành tích tương tự cho thành phố Vinh là: Võ Huy Hoàng - nội dung 50m ngửa Nam; Nguyễn Bảo Khanh - nội dung 100m bơi ếch nữ; Võ Phan Quỳnh Giang - nội dung 50m ngửa nữ; Trần Ngọc Quân - nội dung 100m tự do nam;

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 4

Nguyễn Bảo Khanh - nội dung 100m bơi ếch nữ. Ảnh: Đức Anh

Như vậy, sau 2 ngày thi môn bơi, thành phố Vinh đã xuất sắc giành được tới 9 tấm Huy chương Vàng; 7 Huy chương Bạc; 5 Huy chương Đồng, xếp thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương môn bơi.

Quỳnh Lưu dù đã rất cố gắng, nhưng trước sức mạnh vượt trội của các kình ngư đến từ thành phố Vinh, nên chỉ giành được 1 Huy chương Vàng ở nội dung 100m bơi ếch nam ở ngày thi cuối. Kết quả chung cuộc họ giành được 4 Huy chương Vàng; 1 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng, đứng thứ nhì trên bảng tổng sắp huy chương môn bơi.

Cũng trong ngày hôm nay, thị xã Thái Hoà xuất sắc giành được 1 Huy chương Vàng ở nội dung 4x50m tiếp sức. Đây là huyện miền núi duy nhất giành được Huy chương Vàng ở môn bơi.

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 5

Thị xã Thái Hoà tham gia dự thi ở nội dung 4x50m tiếp sức. Ảnh: Đức Anh


Bảng tổng sắp huy chương toàn bộ các môn tính đến trưa ngày 15/8

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 6

Tin mới

Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.