Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đơn vị thành phố Vinh, khi giành tới 5 Huy chương Vàng. Với thành tích đạt được giúp thành phố Vinh xếp thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 1

Ngày thi cuối của môn bơi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của thành phố Vinh. Ảnh: Đức Anh

Môn bơi có 15 bộ huy chương. Trong ngày đầu tiên, Ban tổ chức đã tiến hành thi đấu 8 nội dung. Trong đó, đơn vị thành phố Vinh giành được 4 Huy chương Vàng; 5 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng, tạm dẫn đầu. Xếp ngay phía sau là đơn vị Quỳnh Lưu khi giành được 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi, có 7 nội dung được tổ chức gồm: 4x50m tiếp sức nam; 100m bơi ếch nam, nữ; 50m bơi ngửa nam, nữ; 100m bơi tự do nam, nữ.

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 2

Các vận động viên xuất phát ở nội dung 100m tự do nam. Ảnh: Thành Vinh

Thành phố Vinh là đơn vị sở hữu lực lượng đồng đều, vừa có sức trẻ lẫn kinh nghiệm, đang đạt phong độ cao và hầu như ở nội dung nào cũng có vận động viên tham gia.

Có thể kể đến như kình ngư Lê Thị Vinh, Võ Huy Hoàng, Trần Ngọc Quân... Trong đó, Lê Thị Vinh là vận động viên có nhiều kinh nghiệm, đã chinh chiến nhiều năm ở các giải đấu lớn trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, cô đã từng tham gia 3 kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh và đều giành được thành tích cao. Tham gia ở kỳ đại hội này, Lê Thị Vinh cũng đã giành được 2 Huy chương Vàng ở nội dung 50m tự do nữ và 100m tự do nữ.

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 3

Lê Thị Vinh (ngoài cùng) là vận động viên có nhiều kinh nghiệm khi kình ngư này đã là lần thứ 4 tham gia đại hội. Ảnh: Thành Vinh

Bước vào nội dung bơi 100m tự do trong ngày 15/8, Lê Thị Vinh xuất sắc cán đích thứ nhất với thành tích 1 phút, 17 giây, 240. Vận tốc trung bình của cô trong suốt chặng đua là 4,675 km/h.

Ngoài tấm Huy chương Vàng của Lê Thị Vinh, 4 kình ngư còn lại cũng giành được thành tích tương tự cho thành phố Vinh là: Võ Huy Hoàng - nội dung 50m ngửa Nam; Nguyễn Bảo Khanh - nội dung 100m bơi ếch nữ; Võ Phan Quỳnh Giang - nội dung 50m ngửa nữ; Trần Ngọc Quân - nội dung 100m tự do nam;

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 4

Nguyễn Bảo Khanh - nội dung 100m bơi ếch nữ. Ảnh: Đức Anh

Như vậy, sau 2 ngày thi môn bơi, thành phố Vinh đã xuất sắc giành được tới 9 tấm Huy chương Vàng; 7 Huy chương Bạc; 5 Huy chương Đồng, xếp thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương môn bơi.

Quỳnh Lưu dù đã rất cố gắng, nhưng trước sức mạnh vượt trội của các kình ngư đến từ thành phố Vinh, nên chỉ giành được 1 Huy chương Vàng ở nội dung 100m bơi ếch nam ở ngày thi cuối. Kết quả chung cuộc họ giành được 4 Huy chương Vàng; 1 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng, đứng thứ nhì trên bảng tổng sắp huy chương môn bơi.

Cũng trong ngày hôm nay, thị xã Thái Hoà xuất sắc giành được 1 Huy chương Vàng ở nội dung 4x50m tiếp sức. Đây là huyện miền núi duy nhất giành được Huy chương Vàng ở môn bơi.

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 5

Thị xã Thái Hoà tham gia dự thi ở nội dung 4x50m tiếp sức. Ảnh: Đức Anh


Bảng tổng sắp huy chương toàn bộ các môn tính đến trưa ngày 15/8

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh ảnh 6

Tin mới

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.