Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 học sinh và giáo viên tiêu biểu

Mỹ Hà 04/06/2019 10:49

(Baonghean.vn) - Đây là những gương mặt đã đạt nhiều thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi, các sân chơi trí tuệ do ngành Giáo dục tổ chức.

Sáng 4/6, UBND thành phố Vinh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018 – 2019. Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo một số sở, ban, ngành và UBND thành phố Vinh cùng dự buổi lễ.

Đây là hoạt động thường niên được UBND thành phố Vinh tổ chức nhiều năm nay nhằm động viên khích lệ các giáo viên, học sinh nỗ lực trong quá trình giảng dạy, học tập và tu dưỡng.

Năm học 2018 – 2019, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, bậc học, việc phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc. Trong đó, tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, thành phố có 76 em đạt giải. Đặc biệt đầu tháng 6, thành phố có 1 học sinh đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương.

Lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo và thành phố Vinh khen thưởng cho các giáo viên tiêu biểu. Ảnh - Mỹ Hà
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo và thành phố Vinh khen thưởng cho các giáo viên tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà

Ở cấp THCS, toàn thành phố có 78/102 học sinh được công nhận học sinh giỏi tỉnh, đứng thứ Nhất toàn tỉnh với 8 giải Nhất, 25 giải Nhì, 26 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Ngoài ra, nhiều học sinh của thành phố cũng đã có nhiều giải cao trong các cuộc thi về Khoa học kỹ thuật, Đại sứ Văn hóa đọc, cuộc thi “Viết thư Quốc tế UPU”, Tin học trẻ.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho các học sinh bậc THCS. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho các học sinh tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ tuyên dương 243 học sinh tiêu biểu và 60 thầy giáo, cô giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng chí Đậu Vĩnh Thịnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã nhiệt liệt biểu dương những cố gắng của toàn ngành Giáo dục thành phố trong năm học vừa rồi.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định vị trí của một đô thị loại 1 của trung tâm vùng, đồng chí cũng yêu cầu phòng Giáo dục tiếp tục có nhiều giải pháp đổi mới mạnh mẽ, xây dựng đội ngũ đáp ứng yêu cầu, làm việc có trách nhiệm, nhiệt tình, hiệu quả, đúng định hướng giáo dục phát triển phẩm chất năng lực.

Những gương mặt xuất sắc của học sinh tiểu học thành phố. Ảnh: Mỹ Hà
Những gương mặt xuất sắc của học sinh tiểu học thành phố. Ảnh: Mỹ Hà

Từ những tấm gương tiêu biểu, thành phố cũng mong muốn các thầy giáo, cô giáo cần chia sẻ, lan tỏa những kinh nghiệm, cách làm hay cùng đồng nghiệp để các lứa học trò được phát triển khả năng của mình một cách tốt nhất.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 học sinh và giáo viên tiêu biểu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO