Thành phố Vinh xây dựng nhiều tuyến đường hoa đón Xuân Tân Sửu

(Baonghean.vn) - Các tuyến đường như Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao...sẽ được thành phố Vinh chỉnh trang và xây dựng thành các tuyến đường hoa để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đang đến gần.

Thành phố Vinh đã có kế hoạch cụ thể về công tác chỉnh trang đô thị, cải tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong đó, việc xây dựng các tuyến đường hoa, trang trí các tuyến phố là một trong những điểm nhấn quan trọng.

Đường Hồ Tùng Mậu sẽ là một trong những tuyến đường hoa chính của TP.Vinh. Ảnh: Quang An
Đường Hồ Tùng Mậu sẽ là một trong những tuyến đường hoa chính của TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Theo đó, thành phố sẽ xây dựng những tuyến đường hoa, cụm hoa phục vụ Tết tại các phố trọng điểm như Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao... và tại các khu vực quan trọng trong thành phố như: Khu vực phía Bắc cầu Bến Thủy I, Khu vực cầu vượt đường sắt - Hồ cá Cửa Nam, khu vực vòng xuyến Quán Bàu giao nhau đường 72m, khu vực vườn hoa Cửa Bắc, vườn hoa Cửa Nam, khu vực cổng Thành cổ, tượng đài Lênin và các tại các cụm hoa khu vực trung tâm phường, xã.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan cũng được chú trọng với hệ thống pano, áp phích, băng rôn, cờ, khẩu hiệu, cổng chào, màn hình điện tử… có nội dung về kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), mừng Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn toàn thành phố.

Trong đó tập trung tại các tuyến: Từ sân bay Vinh đến khách sạn Phương Đông; Từ Cửa Nam đi Nam Đàn; Từ ngã tư Quán Bánh đến TX.Cửa Lò; Từ ngã tư chợ Vinh đến Bến Thủy; Tuyến đường Quang Trung (từ chợ Vinh ra Quán Hành); Đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao và các vòng xuyến giao thông.

Đường Nguyễn Văn Cừ lung linh sau khi được chỉnh trang, nâng cấp. Ảnh: Quang An
Đường Nguyễn Văn Cừ lung linh sau khi được chỉnh trang, nâng cấp. Ảnh: Quang An

Thành phố sẽ xây dựng hệ thống giá treo cờ và treo cờ Tổ quốc trên các trục đường chính; Tổ chức và vận động các hộ gia đình treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong dịp Tết Nguyên đán và Ngày thành lập Đảng 3/2/2021.

Song song với đó, các lực lượng của thành phố cũng tăng cường chỉnh trang, sửa chữa lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, đèn màu trang trí; tổ chức chăm sóc, trồng thêm hoa, cây cảnh, thảm hoa… tại các tuyến đường chính và các vòng xuyến giao thông, khu vực trung tâm thành phố…

Lực lượng chức năng chỉnh trang hệ thống đèn trang trí trên Đại lộ Lê Nin. Ảnh: Quang An
Lực lượng chức năng chỉnh trang hệ thống đèn trang trí trên Đại lộ Lê Nin. Ảnh: Quang An
Thành phố yêu cầu các phòng, ban, lực lượng chức năng, các phường, xã nghiêm túc thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trong dịp Tết để tạo diện mạo rực rỡ, xanh, sạch, đẹp, tràn đầy sức sống của đô thị Vinh văn minh, hiện đại./.

Tin mới

Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/3

(Baonghean.vn) - Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sôi nổi các hoạt động ngày "Chủ nhật xanh", Ngư dân ven biển xứ Nghệ vào mùa đánh bắt cá trích… là những thông tin nổi bật ngày 19/3.