Tháo dỡ chốt chặn cố định phòng, chống dịch Covid – 19, người đàn ông bị phạt 5 triệu đồng

(Baonghean.vn) -Đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng một người dân ở xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc đã ngang nhiên tháo dỡ chốt chặn cố định phòng, chống dịch Covid – 19 và điều khiển phương tiện đi ra ngoài.

Sáng 10/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với công dân  T.V.H., thường trú tại xóm T., xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc 5 triệu đồng vì đã có hành vi không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Tháo dỡ chốt chặn cố định phòng, chống dịch Covid – 19, người đàn ông bị phạt 5 triệu đồng ảnh 1
Quyết định xử phạt. Ảnh: Nhật Tuấn

Cụ thể, vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 27/8/2021, anh H. đã tháo dỡ chốt chặn cố định phòng, chống dịch Covid – 19 và điều khiển phương tiện đi qua chốt. Căn cứ Khoản 2, Điều 14 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đã quyết định xử phạt công dân T.V.H. số tiền 5 triệu đồng.

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...