Thêm 1 lớp tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho trường Phan

(Baonghean.vn) - Đây là quyết định mới nhất của UBND tỉnh Nghệ An và nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Việc tăng chỉ tiêu thêm 1 lớp sẽ tạo cơ hội cho những học sinh có năng lực tiếng Anh vượt trội.

Ngày 7/7, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2340/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục năm học 2021-2022. Theo đó, trong năm học này sẽ phê duyệt bổ sung tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thêm 1 lớp (35 học sinh). 

Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS có chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế với điểm quy đổi là 6.5 điểm trở lên theo chứng chỉ IELTS.

Trước đó, theo kế hoạch đã được phê duyệt năm nay, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển tối đa 490 học sinh. Trong đó, có 385 học sinh cho 11 lớp chuyên và 70 học sinh cho 2 lớp chuyên khối KHTN và Ngoại ngữ (mỗi lớp 35 học sinh). Ngoài ra, tuyển thẳng 1 lớp đối với học sinh lớp chuyên tiếng Anh thực hiện Đề án Ngoại ngữ của ngành Giáo dục.

Thêm 1 lớp tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho trường Phan ảnh 1
Trong những năm gần đây, nhiều trường THCS trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh chương trình tiếng Anh tăng cường và cam kết chuẩn đầu ra cho học sinh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Ảnh: Đức Anh

Từ kế hoạch này, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã xét tuyển đối với những học sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ IELTS (hoặc quy đổi từ các chứng chỉ khác) có mức điểm từ 6.5 trở lên. Hiện theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo có 79 hồ sơ có đủ điều kiện này.

Để tạo cơ hội cho các học sinh có năng lực tiếng Anh và để khuyến khích việc dạy và học tiếng Anh ở các nhà trường, việc UBND tỉnh ban hành Quyết định bổ sung thêm 1 lớp tiếng Anh dành cho những học sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là một cơ hội cho rất nhiều học sinh có cơ hội được tuyển thẳng và được vào học tại ngôi trường chuyên chất lượng của tỉnh.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Chúng tôi rất vui bởi dù Nghệ An mới khuyến khích tuyển thẳng với học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ nhưng số lượng học sinh có đủ điều kiện đã khá nhiều và điều đó cho thấy việc dạy và học tiếng Anh ở học sinh phổ thông ngày càng được chú trọng và đầu tư.

Thêm 1 lớp tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho trường Phan ảnh 2
Một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh tại Trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh: Mỹ Hà

Về việc tuyển thẳng năm nay, ông Nguyễn Tiến Dũng cũng cho rằng: Nếu nhiều học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ với thang điểm bằng nhau thì sở sẽ xét tuyển dựa theo các tiêu chí phụ lần lượt là:  Tổng điểm thi 3 môn lớp 10 (không nhân hệ số); điểm thi môn tiếng Anh, điểm tổng kết tiếng Anh lớp 9 và kết quả tham gia các kỳ thi và sân chơi tiếng Anh.

Bảng
Bảng quy đổi điểm giữa một số Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.