Thị trường hải sản Cửa Lò ổn định trước kỳ nghỉ lễ 30/4

(Baonghean.vn) - Thông tin về hiện tượng cá biển chết ở một số tỉnh miền Trung gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Mặc dù vậy, tại Cửa Lò - một trong những vựa hải sản lớn tỉnh Nghệ An, thị trường mặt hàng này vẫn khá ổn định.

Tại cảng cá Nghi Hải vào sáng sớm ngày 27/4, tàu thuyền vẫn tấp nập cập bến. Những thùng cá, tôm mực, tươi ngon vừa được vận chuyển lên bờ đã được thương lái mua đón mua. Ông Võ Hồng Bánh, người chuyên thu mua hải sản ở cảng cá này cho biết: “Tàu thuyền của ngư dân vùng biển Cửa Lò đánh bắt về rất an toàn, tươi ngon và mọi người sử dụng yên tâm về chất lượng. Còn về giá cả thì hầu hết vẫn giữ ổn định, chỉ có một vài loại có giảm, mức giảm không đáng kể so với trước”.

Cảng cá Nghi Hải luôn nhộn nhịp vào mỗi sáng sớm
Cảng cá Nghi Hải luôn nhộn nhịp vào mỗi sáng sớm

Tính trung bình, mỗi tháng ngư dân Cửa Lò khai thác và cung cấp ra thị trường từ 7- 8 trăm tấn hải sản biển các loại. Tại 7 bến cá và chợ hải sản trên toàn thị xã Cửa Lò, các hoạt động thu mua, buôn bán, tiêu thụ hải sản biển vẫn diễn ra bình thường.

Các loại hải sản biển Cửa Lò luôn tươi, ngon
Các loại hải sản biển Cửa Lò luôn tươi, ngon.

Chợ hải sản Cửa Lò là trung tâm đầu mối mua bán các loại hải sản phục vụ du lịch và nhu cầu hàng ngày của người dân Cửa Lò. Khu chợ có hơn 200 gian hàng bày bán hải sản các loại rất phong phú như: cua, ghẹ, tôm, mực, ốc...

Giá cả các mặt hàng hải sản tại thời điểm cuối tháng 4, cơ bản giữ ổn định. Chị Nguyễn Thị Ngân, tiểu thương chuyên buôn bán Hải sản ở chợ cho biết: “Tôi chủ yếu bán các mặt hàng cá thu, cua, ghẹ. Thời điểm này, các mặt hàng này đều giữ giá, cụ thể, cua loại I là 550 nghìn/ kg, cá thu 170 – 200 nghìn/ kg;  riêng ghẹ có tăng nhẹ (550 – 650 nghìn/ kg)”.

Giá cả các mặt hàng ở chợ hải sản Cửa Lò cơ bản vẫn giữ ổn định
Thời điểm này, giá cả các mặt hàng ở chợ hải sản Cửa Lò cơ bản vẫn giữ ổn định

Một số ít những mặt hàng hải sản như như tôm, mực, ốc mỡ…giá có giảm nhẹ so với trước (giảm từ 20 -50 nghìn đồng/ kg mỗi loại) do sức mua có giảm nhẹ so với tháng trước. Theo tìm hiểu từ các tiểu thương chuyên bán hải sản ở đây, nguyên nhân là bởi tâm lý của một bộ phận khách hàng lo ngại ảnh hưởng từ hiện tượng cá chết ở vùng biển miền Trung. Ngược lại, lượng hàng hải sản các tiểu thương nhập cho các nhà hàng vẫn giữ ở mức ổn định.

Chị  Hoàng Thị Hà, tiểu thương chợ hải sản Cửa Lò cho biết: “Mặc dù thời điểm này, các mặt hàng hải sản bán lẻ có bán chậm hơn trước nhưng chúng tôi vẫn nhập hàng đều đặn cho các nhà hàng, từ 30 -40 kg mực/ ngày”.

Thực tế, thời điểm này Cửa Lò mới bắt đầu vào mùa du lịch, lượng khách về với thị xã biển chưa nhiều. Tuy nhiên, với nguồn hải sản tươi sạch, đảm bảo chất lượng luôn được khách hàng ưa chuộng, hứa hẹn thị trường hàng hải sản sẽ sôi động trở lại khi du lịch biển vào mùa…

Nguyệt Minh – Thanh Bình 

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.