Thị xã Thái Hòa ra quân hiến máu tình nguyện

(Baonghean.vn) - Sáng 27/8, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã Thái Hòa tổ chức ngày hội ra quân hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. 
Tại buổi lễ đã có gần 1.000 người đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, lao động, ĐVTN thuộc các ban, ngành và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã. 
Đồng chí Phạm Quang Toản, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy,  Chủ tịch HĐND Thị xã tham gia hiến máu tình nguyện  vì sức khỏe cộng đồng
Đồng chí Phạm Quang Toản, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Ngày hội được tổ chức nghiêm túc, an toàn và sôi nổi, thể hiện đúng với tinh thần hăng hái, tình nguyện. Theo kế hoạch, Ban tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015 sẽ thu được hơn 558 đơn vị máu.
Hiến máu nhân đạo là một hoạt động được tổ chức thường niên, do đó, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo thị xã Thái Hòa sẽ tiếp tục kêu gọi cán bộ CNVC, đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần và hành động hiến máu cứu người, để nghĩa cử cao đẹp này được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và đem lại những hiệu quả thiết thực trong việc cấp cứu kịp thời cho người bệnh.               
Hoàng Thủy 
                                                            (Ban Tuyên giáo Thị ủy Thái Hòa)

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.