Thiếu nữ xứ Nghệ mặc áo dài lọt top điểm cao trên trang ảnh quốc tế

(Baonghean.vn) - Áo dài truyền thống đang trở thành niềm yêu thích của giới trẻ. Rất nhiều bạn đã chọn áo dài để thực hiện những bộ ảnh đẹp lưu giữ cho mình. 2 bộ ảnh dưới đây được các nhiếp ảnh gia Nghệ An thực hiện với phong cách cổ điển, gây cơn sốt trong cộng đồng trẻ.

Ch
Chụp ảnh trong tà áo dài truyền thống với phong cách cổ điển đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong ảnh là bạn trẻ Trần Gia Như (sinh năm 1994) quê Nam Đàn, từng lọt vào top 12 người đẹp cuộc thi Miss Vinh năm 2015.
Đây
Đây là bức ảnh đạt điểm cao trên trang web ảnh quốc tế 500px.com
Bộ ảnh
Có chút gì rất xưa, rất cổ điển về người Vinh, đất Vinh trong bức ảnh của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hồng.
tác giả
Tác giả ảnh tâm sự: "Như có một nét gì đó rất xưa và rất Việt" nên anh đã lên ý tưởng cho bộ ảnh áo dài này. Nguyễn Hồng cũng là nhiếp ảnh gia trẻ xứ Nghệ đã có tác phẩm ảnh lọt vào những tấm ảnh đẹp nhất thể loại chân dung cổ điển trên web ảnh uy tín quốc tế.
7
Bộ ảnh được tác giả Nguyễn Hồng lấy bối cảnh tại chợ Vinh, trung tâm thương mại của Nghệ An từ đầu thế kỷ 19 và đây cũng là nơi lưu giữ nhiều nét riêng của người Thành Vinh
Còn đây
Còn đây là một thiếu nữ Vinh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống được thực hiện tại Khu lưu niệm Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh)
Minh Phương, cô gái trẻ sinh năm 1992 sinh ra và lớn lên trên thành phố Vinh xinh đẹp. Phương tâm sự: “Văn hóa mình có quá nhiều thứ đẹp, mình chỉ muốn làm những điều gì đó thuần Việt, thân quen”.
Minh Phương, cô gái trẻ sinh năm 1992 (nhân vật trong ảnh) tâm sự: “Văn hóa mình có quá nhiều thứ đẹp, mình chỉ muốn làm những điều gì đó thuần Việt, thân quen”.
tác giả
Thực hiện bộ ảnh cho Minh Phương là nhiếp ảnh gia Kỳ Nam (Flow Motion).
Quyến rũ, bí ẩn, dịu dàng là những gì người ta cảm nhận được khi xem bộ ảnh này
Quyến rũ, bí ẩn, dịu dàng là những gì người ta cảm nhận được khi xem bộ ảnh này
Cô gái trẻ người Vinh này đã rất hài lòng với bộ ảnh của mình. Cô tâm sự dù làm nghề kinh doanh giữa TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp, phồn hoa, nhưng cô vẫn rất yêu nét xưa cũ và sự bình yên quê nhà. Chính vì vậy cô đã thực hiện bộ ảnh này tại xứ Nghệ
Cô gái trẻ người Vinh này đã rất hài lòng với bộ ảnh của mình. Cô tâm sự dù làm nghề kinh doanh giữa TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp, phồn hoa, nhưng cô vẫn rất yêu nét xưa cũ và sự bình yên quê nhà. Chính vì vậy cô đã trở về thực hiện bộ ảnh này tại xứ Nghệ.

                                                                                                                                                   Thiên Thiên - TV

                                                                                                                              Ảnh: Nguyễn Hồng -Kỳ Nam

Tin mới

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).