Thời tiết Nghệ An: Ngày có nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào

PV (Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Bắc Trung Bộ)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Theo tin từ Đài Khí tượng Thuỷ văn Bắc Trung Bộ, ngày hôm nay (25/5), dự báo các vùng ở tỉnh Nghệ An sẽ có nắng gián đoạn; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác.

+ CẢNH BÁO MƯA RÀO VÀ DÔNG TRÊN KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ra đa thời tiết Vinh cho thấy vùng phản hồi vô tuyến phát triển trên khu vực Bắc Trung Bộ.

Cảnh báo, có thể xảy ra mưa rào và dông mạnh (Trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc mưa đá và gió giật mạnh) tại các huyện của Thanh Hoá bao gồm: Yên Định, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn.

Riêng tại Nghệ An, có thể xuất hiện mưa tại Quế Phong, Quỳ Châu, Tương Dương.

+ DỰ BÁO THỜI TIẾT TRÊN ĐẤT LIỀN TỈNH NGHỆ AN NGÀY 24/5/2023

* Khu vực đồng bằng ven biển

Mây thay đổi, đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - cấp 3.

- Nhiệt độ : 25 - 35oC.

- Độ ẩm : 70 - 80%

* Khu vực trung du và vùng núi.

Mây thay đổi. Ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to; Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ : 25 - 37oC.

- Độ ẩm : 65 - 75%

* Khu vực Thành phố Vinh

Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ : 25 - 35oC.

- Độ ẩm : 70 - 80%

* Khu vực Cửa Lò và Đảo Ngư

Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3.

- Nhiệt độ : 25 - 35oC.

- Độ ẩm : 70 - 80%

* 48 giờ tới: Chịu ảnh hưởng của rãnh thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam qua Trung Bộ; Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc và lấn dần về phía Tây nên tỉnh Nghệ An mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 3.

* Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.