Thu giữ hơn 120m3 cát khai thác trái phép trên sông Lam

(Baonghean.vn) - Lực lượng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) vừa bắt giữ 1 thuyền khai thác cát trái phép trên sông Lam, thu giữ hơn 120m3 cát.
Hơn 120m3 cát trái phép được phát hiện. Ảnh: Thúy Tình
Hơn 120m3 cát khai thác trái phép bị phát hiện. Ảnh: Thúy Tình

Vào lúc 22h10 phút ngày 16/1, trên khu vực sông Lam, đoạn qua xóm 3, xã Nam Cường, Công an huyện Nam Đàn phát hiện 1 thuyền máy có hành vi khai thác cát ngoài khu vực mỏ được cấp phép. 

Thuyền không có biển kiểm soát, do anh Nguyễn Thế Nông (SN 1969, trú xóm 9, xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên) làm chủ đang khai thác cát trái phép với khối lượng cát được xác định trên thuyền là hơn 120m3.

ảnh minh họa
Số cát này được khai thác ngoài khu vực mỏ được cấp phép. Ảnh: Thúy Tình

Công an huyện Nam Đàn đã lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trong  năm 2018, Công an huyện Nam Đàn đã phát hiện 41 vụ, 41 đối tượng vi phạm, thu giữ 1.300m3 cát, 41 thuyền khai thác cát trái phép trên địa bàn.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.