Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới: Có chính sách thỏa đáng cho đội ngũ công an xã bán chuyên trách

(Baonghean.vn) - Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của lực lượng công an xã bán chuyên trách ở Nghệ An, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới yêu cầu Công an tỉnh tích cực tham mưu UBND các cấp có chế độ, chính sách thỏa đáng, hợp lý cho đội ngũ trưởng, phó công an xã chuyển công tác, nghỉ hưu theo chế độ.

Sáng 3/8, Công an Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng lực lượng Công an xã bán chuyên trách có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới: Có chính sách thỏa đáng cho đội ngũ công an xã bán chuyên trách ảnh 1
Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an; Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Vũ

 Cánh tay nối dài của lực lượng Công an nhân dân

Thời gian qua, thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, tỉnh Nghệ An, Công an Nghệ An đã tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp bố trí Công an chính quy tại 100% địa bàn các xã, thị trấn.

Các trưởng công an xã bán chuyên trách đã được điều chuyển sang vị trí công tác khác hoặc nghỉ hưu trước thời hạn; các phó trưởng Công an xã và Công an viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, bố trí công việc khác hoặc cho nghỉ theo chế độ.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới: Có chính sách thỏa đáng cho đội ngũ công an xã bán chuyên trách ảnh 2
Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ảnh: Vương Linh

Tổng số công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện nay là 4.286 đồng chí, trong đó còn 462 đồng chí phó trưởng công an xã; 3.824 đồng chí công an viên.

Là lực lượng vũ trang bán chuyên trách trong hệ thống tổ chức Công an nhân dân, lực lượng Công an xã bán chuyên trách là cánh tay nối dài của lực lượng Công an nhân dân, thể hiện rõ vai trò, vị trí tiên phong, nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Từ năm 2015 đến nay lực lượng công an xã bán chuyên trách đã chủ động phát hiện, tiếp nhận thông tin, phân loại và trực tiếp giải quyết trên 2.920 vụ việc liên quan đến ANTT; phối hợp hòa giải hơn 800 vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân; lập hồ sơ chuyển công an cấp trên giải quyết hơn 725 vụ việc theo thẩm quyền; gọi hỏi, răn đe hàng trăm đối tượng vi phạm và có biểu hiện vi phạm pháp luật để phòng ngừa chung.

Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho các đồng chí nguyên Trưởng, Phó Công an xã, Công an viên trên địa bàn toàn tỉnh.
Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an Nghệ An tặng quà các đồng chí nguyên trưởng, phó công an xã, công an viên trên địa bàn toàn tỉnh. Ảnh: Đức Vũ

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở đã thực sự trở thành điểm sáng được nhiều địa phương trong cả nước liên hệ học tập như: “Tổ tuần tra nhân dân”; “Cựu chiến binh với công tác bảo đảm ANTT”; “Xứ, họ đạo bình yên, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”. Đặc biệt, đã cùng với lực lượng công an chính quy tham mưu xây dựng, duy trì hiệu quả 8 mô hình được Bộ Công an thông báo biểu dương toàn quốc.

5 chiến sỹ công an xã anh dũng hy sinh, 91 chiến sỹ bị thương

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua, từ năm 2008 đến nay, đã có 1.220 lượt tập thể, 958 cá nhân trong lực lượng Công an xã bán chuyên trách được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  đã có 5 đồng chí Công an xã  bán chuyên trách anh dũng hi sinh, 91 đồng chí bị thương.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới: Có chính sách thỏa đáng cho đội ngũ công an xã bán chuyên trách ảnh 4
 Thiếu tướng Lê Tấn Tới- Thứ trưởng Bộ Công an tặng quà cho các thân nhân 5 đồng chí công an xã bán chuyên trách đã anh dũng  hy sinh. Ảnh: Đức Vũ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương về những thành tích, kết quả xuất sắc mà lực lượng Công an xã bán chuyên trách ở Nghệ An đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, công an xã bán chuyên trách đã nỗ lực  bám dân, bám làng, bản, không quản ngại khó khăn, gian khổ để đảm bảo ANTT tại cơ sở. Nhiều chuyên án, vụ án lớn về hình sự, ma túy đều có sự tham gia tích cực của lực lượng Công an xã bán chuyên trách.

Thời gian tới, Thứ trưởng Lê Tấn Tới yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An  tích cực tham mưu UBND các cấp có chế độ, chính sách thỏa đáng, hợp lý cho đội ngũ trưởng, phó Công an xã chuyển công tác, nghỉ hưu theo chế độ. Đối với những đồng chí đã chuyển công tác, nghỉ hưu cần quan tâm xây dựng trở thành những người uy tín, vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật tại cơ sở.

 Công an tỉnh Nghệ An tổ chức thăm hỏi, động viên đồng chí Nguyễn Đức Cường, nguyên Công an viên thường trực xã Long Xá, bị thương trong quá trình đảm bảo ANTT năm 2017. Ảnh: Vương Linh)
Công an tỉnh Nghệ An tổ chức thăm hỏi, động viên đồng chí Nguyễn Đức Cường, nguyên công an viên thường trực xã Long Xá (Hưng Nguyên) bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Ảnh: Vương Linh)

Dịp này, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tặng quà cho 5 thân nhân của các đồng chí Công an xã đã anh dũng hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tặng quà cho 70 đồng chí nguyên trưởng, phó công an xã, công an viên trên toàn tỉnh đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong quá trình công tác.

 

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.