Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH dự lễ khai giảng ở trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 8/11, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017.

Dự lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Huỳnh Văn Tí. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Các đại biểu dự lễ khai giảng

Năm học vừa qua, hoạt động giáo dục và đào tạo của nhà trường tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng. Trong đó, công tác quản lý giáo dục và đào tạo có bước chuyển biến tích cực. Các bậc học được tổ chức, quản lý ngày càng hoàn thiện và đi vào nề nếp. Ngành nghề đào tạo ngày càng đa dạng, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người học và thị trường lao động.

Hiện, có 4 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 17 ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng và 19 nghề đào tạo trình độ cao đẳng nghề với quy mô gần 8.000 sinh viên, học viên.

Thứ trưởng Bộ LĐ TB & XH đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu trước gần 2.000 tân sinh viên, đồng chí Huỳnh Văn Tí đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của tập thể trường trong những năm qua. Phát huy truyền thống của ngôi trường hơn 55 xây dựng và phát triển, đồng chí mong muốn, thời gian tới nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đào tạo; đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo theo hướng thiết thực, gắn chặt với nhu cầu của thị trường lao động.

Trong đó, đặc biệt chú trọng giáo dục kỹ năng mềm để phát triển toàn diện. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Tăng cường việc liên kết hợp tác giữa tất cả các trường và các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp. Quan tâm đến việc nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý, xây dựng được môi trường văn minh, đoàn kết, dân chủ và kỷ cương.

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí trao quyết định công nhận chức danh Phó Giáo sư cho Hiệu trưởng Hoàng Thị Minh Phương.

Về phía sinh viên, đồng chí Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí mong muốn, các em sẽ không ngừng ra sức rèn luyện, học tập và tu dưỡng để trở thành những thầy giáo, kỹ sư có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu hội nhập quốc tế và tỉnh nhà.

Trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên xuất sắc.

Dịp này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã trao  bằng tốt nghiệp cho gần 400 sinh viên, trao phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc. Bên cạch đó, các doanh nghiệp cũng trao 28 suất học bổng cho những sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập.

Tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương, Hiệu trưởng nhà trường.

Mỹ Hà