Thứ trưởng Ngoại giao Nga: NATO đang 'thần thoại hóa' mối đe dọa từ phương Đông

NATO đang cố gắng áp đặt một chương trình nghị sự chính trị quân sự nhân tạo đối với người châu Âu, dựa trên việc “thần thoại hóa” mối đe dọa từ phương Đông, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko nói.
Ảnh: AP
Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho rằng, NATO đang "thần thoại hóa" mối đe dọa từ phương Đông. Ảnh: AP
“Nếu nói ngắn gọn, hay công bằng hơn thì đây là lời của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov, cần lưu ý rằng Mỹ đã kiên quyết bắt tay vào quá trình tái thiết thế giới theo mô hình của Mỹ", ông Grushko phát biểu tại diễn đàn Primakov Readings.

Ông bình luận: Nếu nói về tổ chức chính trị - quân sự lớn nhất, được thành lập vào năm 1949 là NATO, thì ngày nay liên minh đang cố gắng áp đặt cho người châu Âu một chương trình nghị sự chính trị quân sự không có thật, dựa trên việc “thần thoại hóa” mối đe dọa từ phương Đông. Điều này không liên quan gì đến nhu cầu an ninh thực sự ở châu Âu. 

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.