Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

(Baonghean.vn) - Chiều 2/5, BĐBP tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị quán triệt kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập giai đoạn 2018 - 2023.
Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Bộ chỉ huy, lãnh đạo các phòng, ban, văn phòng, cán bộ chủ trì các đơn vị cơ sở. Đại tá Trần Hải Bình, Ủy viên
Đại tá Trần Hải Bình -  Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Bộ chỉ huy, lãnh đạo các phòng, ban, văn phòng, cán bộ chủ trì các đơn vị cơ sở. Ảnh: Phương Linh

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt mục tiêu, nhiệm vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện, một số tình huống và cách xử trí cụ thể trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập trên địa bàn biên giới, ven biển, trên biển của BĐBP tỉnh.

Trong đó, tư tưởng chỉ đạo là coi trọng công tác phòng ngừa, khi có tình huống xảy ra thì tích cực, chủ động ứng cứu nhanh, có hiệu quả. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ), huy động tổng lực người, phương tiện, cơ sở vật chất, ứng cứu kịp thời, cứu người trước, cứu tài sản sau, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản của nhân dân.

Tàu cứu nạn của BĐBP Nghệ An lai dắt tàu của ngư dân bị nạn trên biển về bờ an toàn. Ảnh: Phương Linh
Tàu cứu nạn của BĐBP Nghệ An lai dắt tàu của ngư dân bị nạn trên biển về bờ an toàn. Ảnh: Phương Linh

Khi xảy ra thiên tai gây thiệt hại người và tài sản, các đơn vị được quyền sử dụng lực lượng, phương tiện hoạt động thường xuyên thuộc quyền đi ứng cứu, đồng thời báo cáo cấp trên; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ chiến sỹ, các loại phương tiện tham gia ứng phó sự cố thiên tai, tai nạn…

Kết luận hội nghị, Đại tá Trần Hải Bình yêu cầu các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch trong phạm vi toàn tỉnh; phòng, chống và xử lý có hiệu quả mọi tình huống thiên tai, tai nạn xảy ra ở khu vực biên giới, ven biển, trên biển nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, trang bị do thiên tai, tai nạn gây ra.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.