Thương lái ép giá hải sản khi hàng trăm tàu cá về tránh bão

(Baonghean.vn) - Sáng 15/9, hàng trăm tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu về bờ tránh bão Mangkhut đã nhanh chóng vận chuyển hải sản xuống tiêu thụ. Thế nhưng, thương lái ép giá hải sản, mỗi tàu thất thu khoảng 20 - 30 triệu đồng.
Sáng 15/9, hàng trăm tàu cá ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) về cập bến trú bão Mangkhut. Ảnh: Việt Hùng
Sáng 15/9, hàng trăm tàu cá ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) về cập bến trú bão Mangkhut. Ảnh: Việt Hùng

Vừa ra khơi đánh bắt hải sản trong khoảng 4 ngày, tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Hùng ở xã Tiến Thủy nhận được tin về cơn bão Mangkhut đang tiến vào biển đông, sáng sớm 15/9, tàu của anh đã về cảng Lạch Quèn.

Anh Hùng cho biết, ngày hôm qua (14/9), nhận được tin báo về cơn bão Mangkhut thông qua máy liên lạc Icom, anh cùng 8 thuyền viên thu gom lưới cụ, bảo quản hải sản cẩn thận để quay về đất liền tránh bão. Trong thời gian khai thác trên biển, tàu của anh đánh được khoảng 8 tấn cá các loại, trong đó chủ yếu là cá hố, cá trẳn, cá trỏng. Nếu không xuất hiện cơn bão, dự kiến khoảng 2 ngày nữa tàu của anh mới về bờ cập bến.

Ngư dân Nguyễn Văn Hùng ở xã Tiến Thủy vận chuyển hải sản xuống bờ cho biết, do mưa bão nên thương lái ép giá hải sản. Mỗi tàu đều thất thu khoảng 20 – 30 triệu đồng. Ảnh: Việt Hùng
Ngư dân Nguyễn Văn Hùng ở xã Tiến Thủy vận chuyển hải sản xuống bờ cho biết, do mưa bão nên thương lái ép giá hải sản. Mỗi tàu đều thất thu khoảng 20 - 30 triệu đồng. Ảnh: Việt Hùng

“Chuyến ra khơi này do bão nên chúng tôi phải quay về bờ sớm hơn mọi khi, trong 4 ngày khai thác trên biển đã đánh được nhiều tấn cá với doanh thu khoảng hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi về cập bến, thương lái ép giá nên tổng mức thu nhập chuyến này chỉ đạt 70 triệu đồng, thất thu hơn 30 triệu so với dự kiến giá trước đó” - ngư dân Hùng cho biết.

Không riêng ngư dân Nguyễn Văn Hùng, hàng trăm tàu cá của ngư dân các xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Quỳnh Nghĩa, Sơn Hải... đang về bờ tránh bão và khẩn trương vận chuyển hải sản xuất bán cho thương lái. Theo các ngư dân cho biết, thường những chuyến về tránh bão, giá hải sản được thu mua thấp hơn trước đó.

“Do mưa bão, các tàu cá đồng loạt về bờ nên hải sản nhiều, chính vì vậy thương lái đã ép giá. Như tàu của tôi đây, dự kiến sẽ được 200 triệu đồng, nhưng hôm nay về đúng lúc các tàu khác cũng về cập bến nên giá các mặt hàng đều xuống, tổng doanh thu chỉ đạt 160 triệu đồng”. Ngư dân Phạm Văn Thành ở xã Quỳnh Nghĩa cho biết.

Nhằm chủ động ứng phó với bão, các chủ phương tiện đang gấp rút xuất bán hải sản cho thương lái. Ảnh: Việt Hùng
Nhằm chủ động ứng phó với bão, các chủ phương tiện đang gấp rút xuất bán hải sản cho thương lái. Ảnh: Việt Hùng

Tại cảng cá Lạch Quèn, cách đây 2 ngày, cá hố giá 80.000 - 100.000 đồng/kg thì hiện tại giảm xuống còn 60.000 đồng/kg; cá trẳn 50.000 đồng/kg giờ chỉ còn 35.000 - 40.000 đồng/kg; cá bạc má 50.000 đồng/kg hiện còn 40.000 đồng...

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.