Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đến sáng 4/10, nước lũ tại khu vực đình Tây chợ Vinh và chợ đầu mối mới rút hoàn toàn, bà con tập trung dọn dẹp để trở lại kinh doanh, mặc dù vậy, một số mặt hàng cũng đã bị thiệt hại khá nặng.

Sau 5 ngày phải ngừng kinh doanh vì ngập lụt, đến sáng 4/10, nước tại khu vực đình Tây chợ Vinh và chợ đầu mối Vinh đã được bơm rút hoàn toàn. Các tiểu thương tập trung dọn dẹp để ổn định kinh doanh trở lại.

Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút ảnh 1

Tiểu thương chợ Vinh dọn vệ sinh, tiêu thoát nước còn đọng lại để trở lại kinh doanh. Ảnh: Q.A

Bà Nguyễn Thị Hương, tiểu thương tại đình Tây chợ Vinh cho biết: "Các năm trước nước ngập chỉ 1 - 2 ngày là rút, năm nay nước cứ ngập mãi, chúng tôi phải nghỉ kinh doanh 5 ngày, nhiều đơn hàng không thể gửi được nên cũng bị thiệt hại khá nặng. Một số mặt hàng bị ngấm nước bây giờ phải lau chùi và mong cho trời nắng ráo để nhanh khô... Phía trong ki ốt thì bốc mùi ẩm mốc rất khó chịu".

Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút ảnh 2

Một số thùng hàng dù đã được kê lên nhưng nằm ở dưới cùng cũng đã bị ngập nước. Ảnh: Q.A

Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút ảnh 3

Nhiều rau củ quả bị đổ bỏ vì úng nước, hư thối. Ảnh: Q.A

Do sống quen với ngập lụt những năm qua nên đợt lụt này, bà con đã chủ động theo dõi thông tin, kê cao hàng hóa, một số tiểu thương đã nhanh chóng vận chuyển hàng về nhà, nên số lượng hàng hóa bị thiệt hại được giảm đáng kể so với các năm trước. Mặc dù vậy, một số thùng hàng nằm ở phía dưới vẫn bị nước ngập vào nên bị hư hỏng, đành phải đổ bỏ vì không thể bán tiếp.

Đại diện Ban quản lý chợ Vinh cho biết: Năm nay mức nước không cao bằng đỉnh lụt năm 2019, tuy nhiên lại kéo dài ngày do nước bên ngoài sông Vinh cao hơn phía trong chợ, nên việc tiêu thoát rất khó khăn, bà con phải nghỉ kinh doanh nhiều ngày.

Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút ảnh 4

Sau khi hết lụt, tiểu thương lấy hàng hóa đã kê cao xuống để trở lại buôn bán. Ảnh: Q.A

"Đơn vị đã cắt cử lực lượng hỗ trợ tiểu thương dọn vệ sinh, sắp xếp lại hàng hóa. Về lâu dài, chúng tôi mong muốn các cấp sớm có kế hoạch nâng cấp chợ Vinh, đặc biệt là khu vực phía sau đình Tây, vì đây là điểm thường xuyên ngập lụt trong mùa mưa bão, ảnh hưởng đến cuộc sống kinh doanh của bà con", ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng Ban quản lý chợ Vinh cho biết.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...