Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đến sáng 4/10, nước lũ tại khu vực đình Tây chợ Vinh và chợ đầu mối mới rút hoàn toàn, bà con tập trung dọn dẹp để trở lại kinh doanh, mặc dù vậy, một số mặt hàng cũng đã bị thiệt hại khá nặng.

Sau 5 ngày phải ngừng kinh doanh vì ngập lụt, đến sáng 4/10, nước tại khu vực đình Tây chợ Vinh và chợ đầu mối Vinh đã được bơm rút hoàn toàn. Các tiểu thương tập trung dọn dẹp để ổn định kinh doanh trở lại.

Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút ảnh 1

Tiểu thương chợ Vinh dọn vệ sinh, tiêu thoát nước còn đọng lại để trở lại kinh doanh. Ảnh: Q.A

Bà Nguyễn Thị Hương, tiểu thương tại đình Tây chợ Vinh cho biết: "Các năm trước nước ngập chỉ 1 - 2 ngày là rút, năm nay nước cứ ngập mãi, chúng tôi phải nghỉ kinh doanh 5 ngày, nhiều đơn hàng không thể gửi được nên cũng bị thiệt hại khá nặng. Một số mặt hàng bị ngấm nước bây giờ phải lau chùi và mong cho trời nắng ráo để nhanh khô... Phía trong ki ốt thì bốc mùi ẩm mốc rất khó chịu".

Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút ảnh 2

Một số thùng hàng dù đã được kê lên nhưng nằm ở dưới cùng cũng đã bị ngập nước. Ảnh: Q.A

Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút ảnh 3

Nhiều rau củ quả bị đổ bỏ vì úng nước, hư thối. Ảnh: Q.A

Do sống quen với ngập lụt những năm qua nên đợt lụt này, bà con đã chủ động theo dõi thông tin, kê cao hàng hóa, một số tiểu thương đã nhanh chóng vận chuyển hàng về nhà, nên số lượng hàng hóa bị thiệt hại được giảm đáng kể so với các năm trước. Mặc dù vậy, một số thùng hàng nằm ở phía dưới vẫn bị nước ngập vào nên bị hư hỏng, đành phải đổ bỏ vì không thể bán tiếp.

Đại diện Ban quản lý chợ Vinh cho biết: Năm nay mức nước không cao bằng đỉnh lụt năm 2019, tuy nhiên lại kéo dài ngày do nước bên ngoài sông Vinh cao hơn phía trong chợ, nên việc tiêu thoát rất khó khăn, bà con phải nghỉ kinh doanh nhiều ngày.

Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút ảnh 4

Sau khi hết lụt, tiểu thương lấy hàng hóa đã kê cao xuống để trở lại buôn bán. Ảnh: Q.A

"Đơn vị đã cắt cử lực lượng hỗ trợ tiểu thương dọn vệ sinh, sắp xếp lại hàng hóa. Về lâu dài, chúng tôi mong muốn các cấp sớm có kế hoạch nâng cấp chợ Vinh, đặc biệt là khu vực phía sau đình Tây, vì đây là điểm thường xuyên ngập lụt trong mùa mưa bão, ảnh hưởng đến cuộc sống kinh doanh của bà con", ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng Ban quản lý chợ Vinh cho biết.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.