Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút

Q.A 04/10/2022 10:16

(Baonghean.vn) - Đến sáng 4/10, nước lũ tại khu vực đình Tây chợ Vinh và chợ đầu mối mới rút hoàn toàn, bà con tập trung dọn dẹp để trở lại kinh doanh, mặc dù vậy, một số mặt hàng cũng đã bị thiệt hại khá nặng.

Sau 5 ngày phải ngừng kinh doanh vì ngập lụt, đến sáng 4/10, nước tại khu vực đình Tây chợ Vinh và chợ đầu mối Vinh đã được bơm rút hoàn toàn. Các tiểu thương tập trung dọn dẹp để ổn định kinh doanh trở lại.

Tiểu thương chợ Vinh dọn vệ sinh, tiêu thoát nước còn đọng lại để trở lại kinh doanh. Ảnh: Q.A

Bà Nguyễn Thị Hương, tiểu thương tại đình Tây chợ Vinh cho biết: "Các năm trước nước ngập chỉ 1 - 2 ngày là rút, năm nay nước cứ ngập mãi, chúng tôi phải nghỉ kinh doanh 5 ngày, nhiều đơn hàng không thể gửi được nên cũng bị thiệt hại khá nặng. Một số mặt hàng bị ngấm nước bây giờ phải lau chùi và mong cho trời nắng ráo để nhanh khô... Phía trong ki ốt thì bốc mùi ẩm mốc rất khó chịu".

Một số thùng hàng dù đã được kê lên nhưng nằm ở dưới cùng cũng đã bị ngập nước. Ảnh: Q.A

Nhiều rau củ quả bị đổ bỏ vì úng nước, hư thối. Ảnh: Q.A

Do sống quen với ngập lụt những năm qua nên đợt lụt này, bà con đã chủ động theo dõi thông tin, kê cao hàng hóa, một số tiểu thương đã nhanh chóng vận chuyển hàng về nhà, nên số lượng hàng hóa bị thiệt hại được giảm đáng kể so với các năm trước. Mặc dù vậy, một số thùng hàng nằm ở phía dưới vẫn bị nước ngập vào nên bị hư hỏng, đành phải đổ bỏ vì không thể bán tiếp.

Đại diện Ban quản lý chợ Vinh cho biết: Năm nay mức nước không cao bằng đỉnh lụt năm 2019, tuy nhiên lại kéo dài ngày do nước bên ngoài sông Vinh cao hơn phía trong chợ, nên việc tiêu thoát rất khó khăn, bà con phải nghỉ kinh doanh nhiều ngày.

Sau khi hết lụt, tiểu thương lấy hàng hóa đã kê cao xuống để trở lại buôn bán. Ảnh: Q.A

"Đơn vị đã cắt cử lực lượng hỗ trợ tiểu thương dọn vệ sinh, sắp xếp lại hàng hóa. Về lâu dài, chúng tôi mong muốn các cấp sớm có kế hoạch nâng cấp chợ Vinh, đặc biệt là khu vực phía sau đình Tây, vì đây là điểm thường xuyên ngập lụt trong mùa mưa bão, ảnh hưởng đến cuộc sống kinh doanh của bà con", ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng Ban quản lý chợ Vinh cho biết.

Tiểu thương TP Vinh tập trung dọn dẹp, ổn định kinh doanh sau nước rút
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO